Áp thuế đến 35,2% đối với bàn gỗ nhập khẩu từ Trung Quốc

Đây là quyết định mới được Bộ Công thương ban hành đối với sản phẩm bàn và ghế nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo Bộ Công thương, trong quá trình điều tra vụ việc bán phá giá sản phẩm bàn và ghế gỗ nhập khẩu từ Malaysia và Trung Quốc cho thấy: Đối với hàng hóa từ Malaysia, mặc dù có tồn tại hành vi bán phá giá nhưng do tỷ lệ nhập khẩu hàng hóa bị điều tra ở mức không đáng kể (dưới 3%) nên loại khỏi phạm vi áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời.


Đối với hàng hóa bị điều tra từ Trung Quốc, mức độ bán phá giá được xác định từ 21,4% đến 35,2%. Lượng nhập khẩu hàng hóa bị điều tra gia tăng cả về tuyệt đối và tương đối so với tổng lượng tiêu thụ nội địa và sản lượng hàng hóa tương tự của ngành sản xuất trong nước. Đây là nguyên nhân chính gây ra thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất trong nước.

Bộ Công thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét và đánh giá kỹ tác động của hành vi bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu đối với hoạt động của ngành sản xuất trong nước. Theo đó, áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Trung Quốc là 21,4% đối với sản phẩm ghế và 35,2% đối với sản phẩm bàn.

Trong thời gian tới, Bộ Công thương sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để thu thập thông tin nhằm đánh giá tác động toàn diện của vụ việc đến các bên liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc.Chia sẻ bài này
Đăng nhập để viết bình luận
[TS24] - HÀNH TRÌNH 13 NĂM ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN CÙNG DOANH NGHIỆP