Cục Thuế TP HCM: Tiếp nhận và xử lý hơn 2.000 hồ sơ vào những ngày cuối đợt quyết toán thuế

Sáng ngày 31/3, ông Phạm Minh Tuấn, Trưởng phòng Kê khai - Kế toán thuế (Cục Thuế TP HCM) cho biết, những ngày cuối của đợt quyết toán thuế (năm 2019), Văn phòng Cục Thuế TP HCM tập trung nhân lực để tiếp nhận và xử lý hơn 2.380 hồ sơ được gửi qua online, đường bưu chính. Đồng thời, cơ quan thuế tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ do người nộp thuế (NNT) đến nộp trực tiếp, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh do Covid-19.

 
 
Theo ông Tuấn, nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh do Covid-19, trước đó, ngày 27/3, theo tinh thần công văn 1306/TCT-DNNCN của Tổng Cục Thuế, Cục Thuế TP HCM đã có văn bản thông báo rộng rãi đến các cơ quan truyền thông và người dân trên địa bàn về việc cơ quan thuế chỉ tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế, khai thuế và hồ sơ hành chính của NNT qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (http://thuedientu.gdt.gov.vn/- được hỗ trợ 24/7), hoặc qua đường bưu chính. Vừa qua, mỗi ngày, Văn phòng Cục Thuế tiếp nhận và xử lý hàng ngàn hồ sơ quyết toán thuế. Tính đến đầu giờ ngày 31/3, tại Văn phòng Cục Thuế TP HCM đã tiếp nhận hơn 2.380 hồ sơ quyết toán thuế, lũy kế từ ngày 16/3 đến sáng ngày 31/3 là 9.229 hồ sơ với số tiền lên đến hơn 271,6 tỷ đồng; trong đó, có 4.687 hồ sơ hoàn thuế, với số tiền hơn 32,4 tỷ đồng; 3.367 hồ sơ nộp thêm, với số tiền gần 222 tỷ đồng và 1.166 hồ sơ bù trừ chuyển kỳ sau, với số tiền gần 17,3 tỷ đồng. Riêng trong sáng ngày 31/3, thời hạn cuối quyết toán thuế TNCN, tại Cục Thuế TP, số hồ sơ nhận qua mạng và qua đường bưu điện tăng vọt, điều đó cho thấy nhiều người dân cũng đã ý thức hơn trong phòng chống dịch.
 
Để giải quyết kịp thời, cơ quan thuế đã tập trung nguồn lực, nhân lực để tiếp nhận và xử lý lượng hồ sơ ngày càng nhiều. Theo đó, cán bộ thuế tiếp nhận hồ sơ được gửi qua online, hoặc bưu chính và sàng lọc hồ sơ theo nội dung cụ thể để chuyển về phòng chức năng, chuyên môn xử lý. Sau đó, cơ quan thuế sẽ gửi thông báo và hướng dẫn qua online cho NNT về tình trạng hồ sơ. Với những hồ sơ gửi qua đường bưu chính, cơ quan thuế sẽ phản hồi bằng văn bản cụ thể và hướng dẫn NNT hoàn chỉnh hồ sơ và bổ sung gửi qua online để cơ quan thuế thuận lợi hơn trong việc xử lý và giải quyết. “Sau ngày 27/3, với những trường hợp NNT nộp hồ sơ trực tiếp, cơ quan thuế ngưng tiếp nhận và hướng dẫn NNT thực hiện kê khai, gửi qua online theo hướng dẫn trong các clip được giới thiệu trên website, fanpage của Cục Thuế hoặc sử dụng dịch vụ hỗ trợ (có thu phí) của các Đại lý thuế (ĐLT) nếu người dân, DN có nhu cầu nhưng không tập trung tại địa điểm cơ quan thuế” -  ông Tuấn cho biết thêm.
 
Ghi nhận về tình hình quyết toán thuế năm nay, chị Thục Anh, Kế toán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam -Vietcombank (quận 4, TP HCM) cho biết, đã nắm bắt được thông tin qua các video clip hướng dẫn của cơ quan thuế giới thiệu trên các phương tiện truyền thông. Nhờ đó, mà các bước đều được thực hiện và giải quyết nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra phức tạp thì đây là giải pháp an toàn, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. 
 
Với anh Vi Viết Lâm, một kỹ sư công nghệ làm việc tại quận 2, TP HCM chia sẻ, còn bỡ ngỡ khi lần đầu thực hiện theo các bước hướng dẫn online, chưa yên tâm, anh tiếp tục gọi điện thoại đến cơ quan thuế và được hướng dẫn tận tình để hoàn chỉnh hồ sơ. Sau đó, anh nhận thông báo gửi chứng từ bản giấy về cơ quan thuế qua bưu chính để hoàn tất hồ sơ, như vậy, vừa tiết kiệm thời gian vừa phòng chống dịch bệnh lây lan.
 
Trong vai trò của ĐLT, ông Nguyễn Chiến Lũy, Giám đốc Công ty TNHH ĐLT Bắc Trung Nam (quận 7, TP HCM) chia sẻ, thời gian đầu, công ty nhanh chóng thành lập “văn phòng di động” được đặt gần Cục Thuế TP HCM để đáp ứng nhu cầu của NNT. Nhưng từ khi cơ quan thuế có thông báo mới nhất, công ty lập tức thông tin đến khách hàng và đẩy mạnh hỗ trợ qua phương thức online, trực tuyến. Trước tình hình trên, ông Lũy cho rằng, các ĐLT cần linh động trong mọi tình huống, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu để người dân, DN biết đến vai trò, dịch vụ của ĐLT. Qua đó, giúp NNT yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ trong việc thực hiện quyết toán thuế vừa tiết kiệm thời gian, với chi phí phù hợp và tránh tập trung đông người nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. 
 
Theo quan điểm của ông Trần Trung Hiếu, Chủ tịch HĐQT ĐLT Cát Vàng (quận Gò Vấp, TP HCM), để thu hút nhiều khách hàng trong tình hình hiện nay, các ĐLT cần tập trung mở rộng dịch vụ online, trực tuyến. Với ĐLT Cát Vàng chọn hướng đi riêng là mở rộng dịch vụ hỗ trợ qua online, điện thoại trong thực hiện quyết toán thuế cho các cá nhân, DN, đồng thời, công ty cũng cam kết hỗ trợ đến khi có kết quả từ cơ quan thuế địa phương. Đến nay, công ty đã giải quyết cho hàng chục trường hợp từ nhiều tỉnh, thành như: TP HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ…. và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ họ.

Nguồn: TTC Online