Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/05/2020

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/05/2020

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Nhiều giải pháp tài chính trước mắt và lâu dài hỗ trợ người dân và DN". Cùng với các giải pháp trước mắt và lâu dài hỗ trợ người dân và DN như giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, đề xuất chính sách ưu đãi thuế cho DN nhỏ và siêu nhỏ; cắt giảm nhiều loại phí và lệ phí; tăng cường tiết kiệm chi thường xuyên; cân đối nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19; Bộ Tài chính còn xây dựng các kịch bản điều hành ngân sách…

Văn bản quan trọng là Công văn 1162/TCT-DNL về việc "Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử"

Bên cạnh đó, ngày 28/4/2020, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với cơ quan điều phối Liên minh Công Bằng Thuế đã tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu “Trốn và tránh thuế của thuế thu nhập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam”. Nghiên cứu được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam. Đó là tin sự kiện nổi bật "Khuyến nghị các chính sách mới phòng chống trốn và tránh thuế" của kỳ này.

Image
 
Image

Nhiều giải pháp tài chính trước mắt và lâu dài hỗ trợ người dân và DN

Cùng với các giải pháp trước mắt và lâu dài hỗ trợ người dân và DN như giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, đề xuất chính sách ưu đãi thuế cho DN nhỏ và siêu nhỏ; cắt giảm nhiều loại phí và lệ phí; tăng cường tiết kiệm chi thường xuyên; cân đối nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19; Bộ Tài chính còn xây dựng các kịch bản điều hành ngân sách…


 
Image

Bộ Tài chính công bố kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước tại DN

Trong năm nay, Bộ Tài chính sẽ thực hiện giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước tại DN đối với 6 cơ quan đại diện chủ sở hữu là Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, UBND tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Trị.


 
Image

Ngành thuế đã tiếp nhận trên 41.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Tính đến hết ngày 25/4/2020, cả nước có tổng cộng trên 41.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan thuế, với tổng số tiền gia hạn là 6.748 tỷ đồng.


 
Image

Giải pháp cân đối nguồn lực đảm bảo chi NSNN

Trước khó khăn của hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, đầu tư do tác động của đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính dự báo nguồn thu NSNN năm 2020 sẽ giảm. Vì vậy, để cân đối nguồn lực đảm bảo nhu cầu chi, Bộ Tài chính đã đề xuất nhiều giải pháp quan trọng, trong đó có biện pháp cắt giảm kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước.


 
Image

Gia hạn thuế và tiền thuê đất-Chính phủ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn

Ngày 3/4/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính có công văn số 3915/BTC-CST báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho bổ sung vào dự thảo Nghị định một số đối tượng được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất với tổng số tiền lên đến 180 ngàn tỷ đồng.


 
Image

Không thanh, kiểm tra DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thanh, kiểm tra (TTKT) là một chức năng quan trọng trong công tác quản lý thuế khi không chỉ góp phần tăng thu NSNN mà còn là biện pháp ngăn chặn, răn đe đối với các hành vi vi phạm, mang lại sự công bằng cho các DN trong thực hiện nghĩa vụ thuế.


 
Image

Thủ tướng chỉ đạo sửa Nghị định 20: Hồi tố, bù trừ nghĩa vụ thuế cho DN

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ký kiến về việc tiếp thu, giải trình ý kiến thành viên Chính phủ về dự thảo Nghị định sửa đổi khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017/NĐ-CP.


 
Image

Bộ Tài chính tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cục Kế hoạch Tài chính (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi thủ trưởng các đơn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan Bộ Tài chính.


Image
Image
 
Image
 

Khuyến nghị các chính sách mới phòng chống trốn và tránh thuế

Ngày 28/4/2020, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với cơ quan điều phối Liên minh Công Bằng Thuế đã tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu “Trốn và tránh thuế của thuế thu nhập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam”. Nghiên cứu được thực hiện với sự hỗ trợ của Tổ chức Oxfam tại Việt Nam.

 
 

 
Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn
 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin