Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/12/2019

 

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/12/2019

Đây là Bản tin hải quan định kỳ của TS24 với 11 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Giải đáp một số vướng mắc liên quan đến thủ tục hải quan". Thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã nhận được một số câu hỏi của DN liên quan đến thủ tục hải quan. Sau khi rà soát, Tổng cục Hải quan đã giải đáp các vướng mắc này.

 

Văn bản quan trọng là Nghị định 85/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 về "Thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và KTCN đối với hàng hóa XNK" trong danh sách các văn bản mới cập nhật.

 

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan vừa công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2019. Đó là tin sự kiện nổi bật "10 sự kiện nổi bật của Hải quan Việt Nam năm 2019" của kỳ này.

Image
 
Image
 

Một cách ghi xuất xứ hàng Trung Quốc còn ít người biết

Lâu nay người tiêu dùng vẫn quen cụm từ ghi hàng hóa xuất xứ Trung Quốc là “Made in China”, thực tế có một cụm từ khác thể hiện xuất xứ từ quốc gia này đang được một số doanh nghiệp sử dụng nhiều thời gian gần đây.

 
Image
 

Kết nối với Myanmar và Lào để trao đổi chứng nhận xuất xứ mẫu D

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra C/O điện tử thông qua Cơ chế một cửa ASEAN.

 
Image
 

Giải đáp một số vướng mắc liên quan đến thủ tục hải quan

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan đã nhận được một số câu hỏi của DN liên quan đến thủ tục hải quan. Sau khi rà soát, Tổng cục Hải quan đã giải đáp các vướng mắc này.

 
Image
 

Ban hành quy chế phối hợp quản lý nhập khẩu phế liệu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 35/2019/QĐ-TTg ban hành quy chế phối hợp liên ngành quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.

 
Image
 

Xác định trị giá hải quan của máy móc thiết bị nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện xác định trị giá hải quan của máy móc thiết bị NK.

 
Image
 

Hải quan và doanh nghiệp cùng chống gian lận xuất xứ

Ngày 20/12, Cục Hải quan TPHCM đã tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền pháp luật Hải quan cho cộng đồng doanh nghiệp về các hành vi gian lận xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và chuyển tải bất hợp pháp” với hơn 100 doanh nghiệp và đại diện các sở, ngành của TPHCM tham dự.

 
Image
 

Kiểm soát rủi ro có trọng tâm trọng điểm

Qua thu thập thông tin, lực lượng chuyên trách quản lý rủi ro (QLRR) hải quan đã đưa ra cảnh báo về các lô hàng có rủi ro cao, hỗ trợ đắc lực cho các chi cục hải quan cửa khẩu trong quá trình kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn, hành vi gian lận, trốn thuế của người khai hải quan.

 
Image
 

Gỡ vướng về miễn thuế đối với hàng nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có giải đáp về những vướng mắc liên quan đến quy định miễn thuế đối với hàng nhập khẩu.

 
Image
 

Điểm mới trong quản lý hàng miễn thuế: Mua ở Việt Nam, nhận ở nước ngoài

Đây là một trong những điểm mới liên quan đến kinh doanh hàng miễn thuế đang được Tổng cục Hải quan hoàn thiện tại dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định số 167/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 của Chính phủ.

Image
Image

10 sự kiện nổi bật của Hải quan Việt Nam năm 2019

Tổng cục Hải quan vừa công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2019.
Sự kiện 1: Tổ chức thành công Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) lần thứ 13 tại Việt Nam...


 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin