Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/08/2020

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/08/2020

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA". Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 5575/TCHQ-GSQL hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung liên quan đến nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA.

 

Văn bản quan trọng là Quyết định 1175/QĐ-TTg ngày 04/08/2020 về việc "Chỉ định cơ quan đầu mối để thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA)"

Bên cạnh đó, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 29 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/8 theo hình thức trực tuyến đã thành công tốt đẹp. Tại đây, Tổng cục trưởng Hải quan các nước bày tỏ nỗ lực của các nước trong giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 và nhấn mạnh vai trò của cơ quan Hải quan các nước trong việc đảm bảo mở cửa thị trường và tạo thuận lợi cho việc di chuyển hàng hoá, thông qua các biện pháp... Đó là sự kiện "Hải quan ASEAN cùng nỗ lực ứng phó với đại dịch Covid-19" nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

Xử phạt vi phạm hành chính còn nhiều vướng mắc phát sinh từ thực tế

Thời gian qua, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan được các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá tương đối hiệu quả, đồng nhất và tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ pháp luật nhà nước của cộng đồng doanh nghiệp.


 
Image

Hệ thống Quản lý Hải quan tự động tại cảng Hòn Gai đang phát huy hiệu quả

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Cục Hải quan Quảng Ninh), qua 2 năm triển khai, Hệ thống quản lý Hải quan tự động tại cảng biển Việt Nam (VASSCM) đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với 4 doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi tại cảng biển Hòn Gai.


 
Image

Tăng cường quản lý hàng hóa vận chuyển độc lập

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát hải quan, chủ động phát hiện và ngăn chặn, xử lý hành vi gian lận thương mại đối với hàng hóa vận chuyển độc lập, đặc biệt là hàng hóa xuất khẩu chuyển cửa khẩu.


 
Image

Hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 5575/TCHQ-GSQL hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện các nội dung liên quan đến nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA.


 
Image

Quản lý cấp phát và theo dõi tem miễn thuế

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố thống nhất thực hiện quản lý cấp phát và theo dõi tem miễn thuế.


 
Image

Ngành Hải quan đã có những bước đi mạnh dạn, chủ động trong tiến trình hội nhập

Đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại hội nghị Đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ VI của Tổng cục Hải quan, tổ chức theo hình thức trực tuyến sáng 20/8/2020.


 
Image

Hải quan Vũng Áng chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó

Khi dịch Covid-19 bùng phát lần 2, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong địa bàn khu vực cảng Vũng Áng lại càng gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng đã triển khai áp dụng nhiều giải pháp nhằm chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó.


 
Image

Hải quan Hải Phòng: Chuyển động tích cực từ công tác cải cách

Là địa bàn có hoạt động xuất nhập khẩu sôi động, số lượng doanh nghiệp, tờ khai lớn, những năm qua, Cục Hải quan Hải Phòng chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan để tạo thuận lợi cho hoạt động giao thương, giảm thời gian thông quan hàng hóa.

Image
Image
 
Image

Hải quan ASEAN cùng nỗ lực ứng phó với đại dịch Covid-19

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 29 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/8 theo hình thức trực tuyến đã thành công tốt đẹp. Tại đây, Tổng cục trưởng Hải quan các nước bày tỏ nỗ lực của các nước trong giảm thiểu tác động của dịch Covid-19...

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin