Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/07/2020

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/07/2020

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Giải đáp về chính sách ưu đãi thuế". Thời gian qua, nhiều DN có hoạt động kinh doanh, sản xuất, gia công hàng XNK đã rất quan tâm đến chính sách ưu đãi thuế. DN có được hưởng thuế NK ưu đãi hay NK phụ tùng thì mức thuế suất bao nhiêu? Đặc biệt, nhiều DN muốn biết quy định hoàn thuế NK sau khi XK hàng hóa.

Văn bản quan trọng là Nghị quyết 102/2020/QH14 ngày 08/06/2020 về việc "Phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu"

Bên cạnh đó, sau 1 thập kỷ nỗ lực không ngừng, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Không còn là dự kiến, ngày hôm nay, 28/7, Bộ Công Thương khẳng định, Hiệp định này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8 tới. Đó là sự kiện "EVFTA sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8" nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

Giải đáp về chính sách ưu đãi thuế

Thời gian qua, nhiều DN có hoạt động kinh doanh, sản xuất, gia công hàng XNK đã rất quan tâm đến chính sách ưu đãi thuế. DN có được hưởng thuế NK ưu đãi hay NK phụ tùng thì mức thuế suất bao nhiêu? Đặc biệt, nhiều DN muốn biết quy định hoàn thuế NK sau khi XK hàng hóa.


 
Image

Tổng cục Hải quan ban hành nhiều quyết định mới về hoạt động kho ngoại quan

Từ đầu tháng 7 đến nay, Tổng cục Hải quan ban hành nhiều quyết định công nhận hoạt động kho ngoại quan, mở rộng hoạt động kho ngoại quan, cũng như chấm dứt hoạt động kho ngoại quan.


 
Image

Nâng cao chất lượng cán bộ công chức đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa hải quan

Để đáp ứng yêu cầu giải quyết khối lượng công việc ngày một tăng trong bối cảnh biên chế tăng không đáng kể, một trong những giải pháp được ngành Hải quan chú trọng thực hiện là đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng cán bộ công chức (CBCC), viên chức.


 
Image

Công tác chống thất thu ở chi cục hải quan lớn nhất cả nước

Nhiều vụ gian lận thuế tiền tỷ từ các lô hàng XNK đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 kiểm tra, truy thu cho ngân sách nhà nước. Trong nửa đầu năm nay, Chi cục đã tăng thu cho ngân sách khoảng trên 200 tỷ đồng từ công tác kiểm tra.


 
Image

Chấm dứt hoạt động kho ngoại quan tại Nội Bài

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 1928/QĐ-TCHQ chấm dứt hoạt động kho ngoại quan của Công ty TNHH dịch vụ hàng hóa quốc tế Nội Bài, tại địa chỉ: thôn Tân Phú, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.


 
Image

Điều hòa không khí công suất dưới 90.000BTU không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Theo Tổng cục Hải quan, điều hòa không khí, có công suất dưới 90.000BTU không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.


 
Image

Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gỡ vướng cho doanh nghiệp XNK thép

Ngày 28/7, tại buổi Mạn đàm với doanh nghiệp (DN) XNK thép có vốn đầu tư nước ngoài, Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – Cục Hải quan TPHCM đã hhướng dẫn và lưu ý DN nhiều thủ tục quan trọng.


 
Image

Xử lý tiền thuế nộp thừa theo Hiệp định CPTPP

Hàng hóa XNK đáp ứng đủ các điều kiện để được hưởng ưu đãi của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giai đoạn 2019-2022, thì cơ quan Hải quan sẽ thực hiện xử lý tiền thuế nộp thừa cho người khai hải quan theo quy định.

Image
Image
 
Image

EVFTA sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8

Sau 1 thập kỷ nỗ lực không ngừng, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất quá trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Không còn là dự kiến, ngày hôm nay, 28/7, Bộ Công Thương khẳng định, Hiệp định này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/8 tới.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin