Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/04/2021

Image

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/04/2021

Image

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “ Nghị định 18: Bổ sung quy định đảm bảo bình đẳng giữa loại hình sản xuất và gia công". Nghị định 18/2021/NĐ-CP (sau đây gọi tắt là Nghị định 18) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 134) hướng dẫn quy định Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, với các quy định nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại Việt Nam, trong đó có quy định miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu.

 

Văn bản quan trọng là Công văn 1503/TCHQ-GSQL ngày 02/04/2021 về việc "Thực hiện khai báo, tiếp nhận, kiểm tra, xác nhận Bản kê thông tin hàng hóa nhập khẩu điện tử"

Bên cạnh đó, ngày 23/4, tại TPHCM, Tổng cục Hải quan phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo phổ biến Nghị định 18/2021/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 18) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn quy định Luật Thuế XK, thuế NK với sự tham gia của trên 200 doanh nghiệp (DN) khu vực phía Nam. Đó là sự kiện "Tổng cục Hải quan hướng dẫn Nghị định 18 cho trên 200 doanh nghiệp" nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

Nghị định 18: Bổ sung quy định đảm bảo bình đẳng giữa loại hình sản xuất và gia công

Nghị định 18/2021/NĐ-CP (sau đây gọi tắt là Nghị định 18) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 134) hướng dẫn quy định Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, với các quy định nhằm khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại Việt Nam, trong đó có quy định miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu.


 
Image

Hướng dẫn kiểm tra C/O mẫu D cấp thay thế

Không từ chối C/O cấp thay thế trên đó không thể hiện việc cấp thay thế, nếu cần thiết sẽ tiến hành xác minh với cơ quan cấp. Đó là hướng dẫn của Tổng cục Hải quan đối với C/O mẫu D.


 
Image

Tiếp nhận thông báo hợp đồng gia công lại qua hòm thư điện tử

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi cục hải quan các tỉnh, thành phố tháo gỡ khó khăn khi thực hiện thủ tục thông báo hợp đồng gia công lại bằng bản giấy.


 
Image

Những trường hợp nào được miễn phí, lệ phí xuất nhập cảnh từ 22/5?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 25/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/5/2021.


 
Image

Có mã số đăng ký bản công bố sản phẩm được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hàng hóa đã được cấp mã số đăng ký bản công bố sản phẩm thì các lần nhập khẩu hàng hóa giống hệt tiếp theo, các tổ chức, cá nhân khai mã số đăng ký bản công bố sản phẩm trên tờ khai hải quan khi làm thủ tục hải quan để được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm.


 
Image

Hiểu rõ về trình tự kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu

Tại dự thảo Nghị định quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu quy định cụ thể trình tự thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng đối với hàng hóa nhập khẩu.


 
Image

Chính phủ đồng ý gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.


 
Image

Các nguyên tắc nào được đưa ra trong dự thảo nghị định về kiểm tra chuyên ngành?

Thực hiện kiểm tra theo mặt hàng và được sử dụng kết quả kiểm tra của hàng hóa giống hệt để thực hiện thủ tục cho các lô hàng nhập khẩu tiếp theo. Người nhập khẩu phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

Image
Image
 
Image

Tổng cục Hải quan hướng dẫn Nghị định 18 cho trên 200 doanh nghiệp

Ngày 23/4, tại TPHCM, Tổng cục Hải quan phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo phổ biến Nghị định 18/2021/NĐ-CP (gọi tắt Nghị định 18) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn quy định Luật Thuế XK, thuế NK với sự tham gia của trên 200 doanh nghiệp (DN) khu vực phía Nam.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin