• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154


Người lao động đang ở vùng cách ly có thể nộp hồ sơ BH thất nghiệp qua bưu điện

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa đã có hướng dẫn đối với người lao động khi có nhu cầu đăng ký thủ tục hưởng BH thất nghiệp.


Ngày 10/8, thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Trung tâm) cho biết, đơn vị vừa có thông báo về tổ chức thực hiện giải quyết chế độ, chính sách BH thất nghiệp tại Trung tâm trước diễn biến mới về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của các cấp, ngành, để đảm bảo an toàn cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác, đặc biệt là người lao động đến làm thủ tục giải quyết chính sách BH thất nghiệp, Trung tâm đã có thông báo về việc thực hiện chế, độ, chính sách tại đơn vị.

Cụ thể, Trung tâm lưu ý, tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công tác, được đo thân nhiệt, bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn khô và giữ khoảng cách tối thiểu 2m trong khuôn viên Trung tâm. Để đảm bảo an toàn, trong quá trình liên hệ làm việc, người lao động phải tuân thủ sự sắp xếp, hướng dẫn của cán bộ Trung tâm.

Trường hợp người lao động đến hạn nộp hồ sơ, khai báo hàng tháng…, nhưng thuộc các địa phương đang bị áp dụng các biện pháp cách ly; hoặc người lao động di chuyển qua các vùng dịch…

Trung tâm tạo điều kiện cho phép nộp hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, khai báo hàng tháng qua dịch vụ bưu chính. Đối với người lao động đi từ vùng dịch trở về Thanh Hóa, khi đến Trung tâm để liên hệ công việc, sẽ được Trung tâm bố trí khu vực riêng để được hướng dẫn và ưu tiên giải quyết các thủ tục liên quan.

Đây là một trong những biện pháp nhằm đáp ứng các yêu cầu đối với công tác phòng, chống dịch, giảm thiểu sự lây lan của dịch đối với cán bộ Trung tâm cũng như với cộng đồng. Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại các huyện, thị xã của Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa vẫn làm việc bình thường theo lịch.

Thời gian áp dụng từ ngày 5/8/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.