Hà Nội xuất hiện tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp

Thời gian gần đây, có những cuộc gọi đến DN xưng là cán bộ thuế để mời mua sách, tài liệu… Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, đây là những trường hợp mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo, nhằm trục lợi bất hợp pháp.
 
Theo thông từ Cục Thuế Hà Nội, các cuộc gọi đến DN từ các số điện thoại: 0904947468; 0962170568; 0971353069... tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế TP. Hà Nội để mời chào, dụ dỗ DN mua sách, tài liệu; ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh DN, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế… Cục Thuế TP. Hà Nội cho rằng, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo DN. Điều này đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.
 
Cục Thuế TP. Hà Nội khẳng định, cơ quan thuế không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website:  http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.
 
Cục Thuế TP. Hà Nội đề nghị người nộp thuế cần đề cao cảnh giác, tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp, hoặc liên hệ với Cục Thuế TP. Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn. Người nộp thuế cũng có thể báo về số điện thoại (024)35.146.452; 0967.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp./.

Nguồn: Tạp chí Thuế