Cục Thuế Quảng Nam, triển khai tháng đồng hành hỗ trợ quyết toán thuế năm 2019.

Kể từ ngày 1 đến 30/3/2020, Cục Thuế Quảng Nam triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019”.Trong thời gian cao điểm này, cơ quan thuế sẽ cử các công chức kinh nghiệm về quyết toán thuế để hỗ trợ cho DN, cá nhân về chính sách thuế; công nghệ thông tin và hỗ trợ về kê khai thuế với phương châm “Tận tâm lắng nghe, tận tình hướng dẫn, phục vụ chu đáo”.
 
Cơ quan thuế cũng khuyến cáo người dân khi thực hiện quyết toán thuế TNCN gửi hồ sơ qua hệ thống bưu điện; hỏi vướng mắc về chính sách thuế khi quyết toán cần ưu tiên qua điện thoại để phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ bằng phương thức điện tử như Zalo, Temview, Email, Etax. Cục Thuế cũng đã đăng tải các tài liệu hướng dẫn quyết toán thuế TNCN, thuế TNDN trên Trang thông tin điện có địa chỉ: www.quangnam.gdt.gov.vn. Ngoài ra, tất các nội dung chính sách thuế, quy trình hướng dẫn thực hiện quyết toán được tổng hợp, biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu cung cấp cho DN qua địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan thuế.
 
Trong tháng 3 đồng hành cùng người nộp thuế, Cục Thuế Quảng Nam còn phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng (Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng thông tin điện tử của tỉnh) đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện quyết toán thuế, giải đáp kịp thời các vướng mắc cho người nộp thuế. Cục Thuế lắp đặt thêm các máy vi tính tại Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ để hỗ trợ cá nhân là người mới về hưu, lớn tuổi không tự quyết toán thuế được để phục vụ chu đáo.
 
Đại diện lãnh đạo Cục Thuế Quảng Nam cho biết, đã có văn bản chỉ đạo cơ quan thuế trực thuộc, các phòng, các bộ phận chuyên môn tập trung cho tháng cao điểm để hỗ trợ DN, người dân thực hiện quyết toán thuế thành công, quyết tâm không để một người nộp thuế nào gặp trở ngại khi thực hiện quyết toán. Mặc dù, Cục Thuế Quảng Nam đang tập trung triển khai hợp nhất 6 chi cục thuế (Tam Kỳ, Phú Ninh, Điện Bàn, Duy Xuyên, Phước Sơn, Nam Giang) thành 3 chi cục thuế khu vực, gồm: Tam Kỳ- Phú Ninh; Điện Bàn- Duy Xuyên và Phước Sơn - Nam Giang chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 2/3/2020, nên công việc rất bộn bề, nhưng không vì thế mà sao nhãng, thiếu quan tâm đến việc hỗ trợ quyết toán thuế.
 
Cục Thuế Quảng Nam lưu ý, thời hạn cuối cùng của việc nộp hồ sơ quyết thuế TNCN, thuế thu TNDN năm 2019 đến hết ngày 30/3/2020. Đối với cá nhân có số thuế TNCN nộp thừa, có yêu cầu hoàn thuế, hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau thì, nên nộp sau ngày 30/3/2020 (pháp luật thuế cho phép) để tránh gây ùn tắc./.

Nguồn: TCT Online