Hải Phòng: Giải quyết chế độ BHTN cho 9.430 người

Theo thông tin từ ông Phạm Văn Mợi - Trưởng ban Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, chỉ trong quý I/2020, lực lượng lao động tại các doanh nghiệp ở Hải Phòng đã giảm từ hơn 130.000 người xuống còn khoảng 97.000 người do những ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19.

Chính vì vậy, số lượng hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng đã gia tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh việc giải quyết chế độ BHTN cho 9.430 người với tổng kinh phí hơn 176 tỉ đồng (tăng 33,17% so với cùng kỳ năm ngoái), một trong những mục tiêu quan trọng mà Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) đề ra là nhanh chóng đưa các lao động thất nghiệp này quay trở lại thị trường để ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian vừa qua, Trung tâm đã tích cực gia tăng tần suất các phiên giao dịch việc làm định kỳ và lưu động tại các huyện Kiến An, An Dương… Thông qua những phiên giao dịch được tổ chức vào ngày 30/7, 20/7, 18/7, 03/7, 30/6, 24/6, 20/6, 16/6, 10/6…, người lao động, đặc biệt là các lao động mất việc, không chỉ biết đến nhu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp mà còn được tư vấn cụ thể về yêu cầu công việc, chính sách lương, chế độ đãi ngộ cũng như được nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn. Những hoạt động này góp phần quan trọng vào việc kết nối cung – cầu lao động, vừa giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp, vừa hỗ trợ người lao động tìm được việc làm tương thích với khả năng và nguyện vọng của bản thân.

Ngoài hình thức tìm kiếm việc làm thông qua các phiên giao dịch trực tiếp, người lao động trong và ngoài thành phố Hải Phòng còn có thể cân nhắc về các vị trí việc làm nhờ những thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp được đăng tải công khai trên website của Trung tâm và nộp hồ sơ xin việc online nếu cảm thấy đó là công việc phù hợp với mình. Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến đã được Trung tâm xúc tiến một thời gian dài và nhận được đánh giá tích cực từ phía người lao động với những hỗ trợ thiết thực, kịp thời và tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho những người đang có nhu cầu tìm việc hoặc chuyển đổi nghề nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp và đảm bảo hiệu quả lâu dài của công tác giải quyết việc làm cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng đã tăng cường sự kết nối giữa những đầu mối quan trọng của thị trường lao động bao gồm người lao động, cơ sở đào tạo nghề và người sử dụng lao động. Dựa trên kết quả điều tra nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và những phân tích về xu hướng của thị trường lao động, Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo những ngành nghề mà nhiều doanh nghiệp thực sự cần ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, đồng thời kết nối với cả doanh nghiệp lẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để người sử dụng lao động có thể trực tiếp tham gia đào tạo người lao động ở những ngành nghề mà chính họ đang cần từ các khâu xây dựng chương trình, giảng dạy, thực hành tại cơ sở sản xuất, đánh giá năng lực học viên. Sự phối hợp trên nhiều phương diện này được kỳ vọng sẽ tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho kinh tế Hải Phòng.

Theo ước tính, trong 06 tháng đầu năm 2020, toàn thành phố Hải Phòng giải quyết việc làm cho 26.500 lượt lao động, thực hiện được 47,83% kế hoạch đã đặt ra cho cả năm 2020 và bằng 94,31% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số này đã phần nào phản ánh ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 tới công tác giải quyết việc làm tại Hải Phòng trong thời gian qua. Là một trong những tỉnh, thành phố đông dân nhất cả nước, dân số trẻ và năng động, Hải Phòng có nhiều lợi thế để phát triển nguồn nhân lực không chỉ dồi dào về số lượng mà còn mạnh về chất lượng. Để công tác giải quyết việc làm cho người lao động thực sự hiệu quả và mang tính bền vững, trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng cũng như Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng sẽ chú trọng đồng thời cả hoạt động kết nối cung – cầu lao động và bồi dưỡng, cải thiện trình độ, kỹ năng cho người lao động với mục tiêu giúp người lao động thích nghi và đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, gia tăng khả năng cạnh tranh và đảm bảo việc làm bền vững trong bối cảnh nhiều thách thức và khó khăn như hiện nay./.

Nguồn: Tạp chí BHXH