Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 07/10/2019

 

Image

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 07/10/2019

Image

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 11 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Hướng dẫn xác định ngày lập hóa đơn điện tử". Theo đó quy định ngày lập hóa đơn là ngày người bán và người mua làm thủ tục ghi nhận hàng hóa, dịch vụ đã được chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng.

Văn bản quan trọng là công văn 66715/CT-TTHT ngày 23/08/2019 của Cục Thuế TP Hà Nội về việc "Hướng dẫn về hóa đơn điện tử."

Bên cạnh đó, ngày 4/10 tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục thuế và hải quan. Đó là tin sự kiện nổi bật "Đối thoại với DN Nhật Bản về chính sách thuế và hải quan: giải đáp thoả đáng các vướng mắc" của kỳ này.

Image
 
Image

Hướng dẫn xác định ngày lập hóa đơn điện tử

Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3556/TCT-CS về việc thực hiện hóa đơn điện tử (HĐĐT). Theo đó quy định ngày lập hóa đơn là ngày người bán và người mua làm thủ tục ghi nhận hàng hóa, dịch vụ đã được chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng.


 
Image

Đối thoại với DN Hàn Quốc về chính sách thuế, hải quan

Ngày 24/9, Bộ Tài chính đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và Phòng Thương mại - công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức “Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế và hải quan. Tham dự hội nghị có trên 250 DN Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất kinh doanh ở khu vực phía Bắc.


 
Image

Uỷ ban Thường vụ thống nhất trình Quốc hội Dự thảo Nghị quyết xử lý tiền nợ thuế

Ngày 17/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 37, để cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết xử lý tiền thuế nợ của người nộp thuế không còn khả năng nộp NSNN.


 
Image

Khẩn trương xây dựng các văn bản hướng dẫn Luật Quản lý thuế sửa đổi

Bộ Tài chính vừa có Thông báo 741/TB-BTC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà về tiến độ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật Quản lý thuế sửa đổi và dự thảo thông tư hướng dẫn về hóa đơn điện tử.


 
Image

PayPal rút khỏi Libra: 'Giấc mơ' tiền ảo của Facebook sắp tan biến?

Tuần này, dự án phát hành tiền điện tử, Libra đầy tham vọng của Facebook đã phải gánh chịu một tổn thất lớn, khi hãng khổng lồ tài chính PayPal rút khỏi Hiệp hội Libra mà nhiều nhà phân tích nhận định sự việc sẽ đe dọa đến tương lai của dự án này, vốn đang phải chịu rất nhiều áp lực.


 
Image

Công khai định kỳ số liệu các bộ, ngành giải ngân chậm trên Cổng TTĐT Bộ Tài chính

Bộ Tài chính cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ bắt đầu công khai định kỳ số liệu các bộ, ngành, địa phương chậm giải ngân vốn vay nước ngoài của Chính phủ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính từ ngày 15/10.


 
Image

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Giám đốc khu vực của Ngân hàng Thế giới

Chiều 2/10, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp và làm việc với ông Hassan Zaman – Giám đốc khu vực phụ trách tăng trưởng công bằng, tài chính và thể chế của Ngân hàng Thế giới (WB) cùng đoàn công tác, nhân chuyến công tác tại Việt Nam.


 
Image

Tín hiệu tích cực của kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm

Theo Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng năm 2019 nền kinh tế có mức tăng trưởng khả quan. Đặc biệt là mức tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong 9 tháng năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua (6,98%).

Image
Image
Image

Đối thoại với DN Nhật Bản về chính sách thuế và hải quan: giải đáp thoả đáng các vướng mắc

Ngày 4/10 tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục thuế và hải quan.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

FacebookYouTube

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin