Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 07/09/2020

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 07/09/2020

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Đề xuất về thuế trong gói hỗ trợ dịch Covid-19 lần hai ". Dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã gần 1 năm với tác động tiêu cực khiến nền kinh tế và cộng đồng DN bị suy yếu nghiêm trọng. Mặc dù Chính phủ đã tung ra nhiều biện pháp kích thích trong gói hỗ trợ đầu tiên, nhưng công cuộc phục hồi phát triển kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.

Văn bản quan trọng là Quyết định 22/2020/QĐ-TTg ngày 10/08/2020 về việc "Giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 84/NQ-CP"

Bên cạnh đó, ngày 4/9, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập trung thảo luận về các chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh, chính sách hỗ trợ người lao động, “đây là việc xã hội rất mong”. Đó là tin sự kiện nổi bật "Thủ tướng: Phải kích thích kinh tế mạnh mẽ, cả phía cung và cầu" của kỳ này.

Image
 
Image

Đề xuất về thuế trong gói hỗ trợ dịch Covid-19 lần hai

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành đã gần 1 năm với tác động tiêu cực khiến nền kinh tế và cộng đồng DN bị suy yếu nghiêm trọng. Mặc dù Chính phủ đã tung ra nhiều biện pháp kích thích trong gói hỗ trợ đầu tiên, nhưng công cuộc phục hồi phát triển kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn.


 
Image

Giảm tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 22/2020/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2020 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.


 
Image

Nghiên cứu tăng mức thuế đối với túi ni-lông, bao bì và sản phẩm nhựa khác

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.


 
Image

DN sản xuất và lắp ráp ôtô trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

DN sản xuất lắp ráp ôtô trong nước sẽ được gia hạn nộp thuế đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3 đến tháng 10/2020.


 
Image

Áp dụng pháp luật về thuế để xử lý các đối tượng buôn bán ĐVHD

Đây là một trong những khuyến nghị của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) trong báo cáo về công tác xử lý tội phạm về động vật hoang dã tại Việt Nam công bố ngày 28/8 tại Hà Nội.


 
Image

Điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ đối với một số mẫu ôtô, xe máy

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 1238/QĐ-BTC về việc điều chỉnh, sửa đổi bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy, có hiệu lực từ ngày 25/8.


 
Image

Tổng cục Thuế phản hồi về thông tin báo chí nêu có hiện tượng vòi vĩnh khi nộp lệ phí trước bạ

Ngày 25/8/2020, Báo điện tử Đại đoàn kết (daidoanket.vn) có bài viết: “Những tờ tiền “biết nói” tại các điểm đăng ký, đăng kiểm xe ôtô” trong đó nêu thông tin: để một chiếc xe ôtô lăn bánh hợp pháp trên đường, ngoài những khoản phí theo quy định, người dân phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ cho những loại phí không tên.


 
Image

Tích hợp thủ tục kê khai, nộp lệ phí trước bạ và tờ khai đăng ký ôtô-dịch vụ công thứ 1.000-lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Ngày 19/8, tại lễ khai trương Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ đã công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.


Image
Image
 
Image
 

Thủ tướng: Phải kích thích kinh tế mạnh mẽ, cả phía cung và cầu

Ngày 4/9, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tập trung thảo luận về các chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh, chính sách hỗ trợ người lao động, “đây là việc xã hội rất mong”.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin