Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 06/07/2020

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 06/07/2020

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Tiếp tục rà soát chính sách thuế, giảm chi phí cho doanh nghiệp". Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đề xuất chính sách gia hạn, miễn, giảm thuế, phí và lệ phí. Thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục rà soát các chính sách nêu trên, để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Văn bản quan trọng là Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 ngày 02/06/2020 về việc "Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân"

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ đại lý thuế (ĐLT) TP HCM là tổ chức nghề nghiệp về dịch vụ thuế đầu tiên trên cả nước được thành lập theo quyết định của Hiệp hội DN TP HCM (HUBA). Trong quá trình hoạt động từ tháng 6/2015 đến nay, Câu lạc bộ đã có nhiều chương trình gắn kết với cơ quan thuế, cùng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế chấp hành đúng chính sách, pháp luật. Đó là tin sự kiện nổi bật "Câu lạc bộ đại lý thuế cùng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế" của kỳ này.

Image
 
Image

Chung sức xây dựng thương hiệu “đại lý thuế”

Sau 5 năm chính thức ra mắt kể từ Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2015-2020) vào tháng 6/2015, Câu lạc bộ Đại lý thuế (ĐLT) TP HCM đã nhanh chóng trở thành tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ thủ tục về thuế, kế toán, tư vấn thuế… tại TP HCM và nhiều tỉnh, thành phía Nam. 


 
Image

Đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống

Sử dụng hóa đơn điện tử đang trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trên cả nước bởi  hóa đơn điện tử đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.


 
Image

Từ 28/6, giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước

Ngày 28/6, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 70/2020/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết ngày 31/12/2020.


 
Image

Ngành Thuế ứng dụng CNTT triển khai hiệu quả Nghị định 41

Thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị định số 41/2020/NĐ-CP, Tổng cục Thuế đã khẩn trương thực hiện các biện pháp triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế gia hạn thuế, tiền thuê đất, trong đó có các giải pháp công nghệ thông tin.


 
Image

Tiếp tục rà soát chính sách thuế, giảm chi phí cho doanh nghiệp

Để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đề xuất chính sách gia hạn, miễn, giảm thuế, phí và lệ phí. Thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục rà soát các chính sách nêu trên, để giảm chi phí cho doanh nghiệp.


 
Image

Đề xuất mới về mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ

Theo đó, dự thảo đề xuất từ ngày thông tư có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31/12/2020, xe ôtô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng sẽ nộp phí bằng 70% mức thu quy định tại các điểm 2, điểm 3, điểm 4, điểm 5...


 
Image

Việt Nam đã triển khai hiệu quả các hoạt động quản lý thuế

Đây là nhận định tổng quan của đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) trong chuyến làm việc với Tổng cục Thuế về đánh giá hiệu quả hoạt động cải cách, từ đó đưa ra những khuyến nghị trong xây dựng Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch cải cách giai đoạn 2021-2025.


Image
Image
 
Image
 

Câu lạc bộ đại lý thuế cùng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Câu lạc bộ đại lý thuế (ĐLT) TP HCM là tổ chức nghề nghiệp về dịch vụ thuế đầu tiên trên cả nước được thành lập theo quyết định của Hiệp hội DN TP HCM (HUBA). Trong quá trình hoạt động từ tháng 6/2015 đến nay, Câu lạc bộ đã có nhiều chương trình gắn kết với cơ quan thuế, cùng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế chấp hành đúng chính sách, pháp luật.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin