Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/12/2020

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/12/2020

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Đề xuất tiếp tục giảm một loạt phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19". Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, dự báo một số lĩnh vực dịch vụ, sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề… Do vậy, để tiếp tục hỗ trợ DN và người dân, Bộ Tài chính đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ tiếp tục rà soát, điều chỉnh giảm phí, lệ phí để hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Văn bản quan trọng là Công văn 3359/TCT-DNL ngày 14/08/2020 về việc "Hóa đơn điện tử và kê khai, nộp thuế tập trung tại Trụ sở chính"

Bên cạnh đó, chiều 1/12, Tổng cục Thuế tổ chức cuộc họp báo về Nghị định số 126/2020/NĐ-CP và một số vấn đề nhận được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức trong thời gian qua. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh chủ trì cuộc họp báo. Đó là tin sự kiện nổi bật "Tổng cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề về Nghị định số 126/2020/NĐ-CP" của kỳ này.

Image
 
Image

Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020

Sáng 24/11, tại Hà Nội Bộ Tài chính phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020 thu hút sự chú ý của gần 500 DN khu vực phía Bắc.


 
Image

Nâng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn lên cấp cục nhằm thực hiện hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế

Đó là nhận định chung của các chuyên gia trong và ngoài nước, đại diện DN tại hội thảo “Quản lý thuế doanh nghiệp lớn tại Việt Nam-Thực trạng và giải pháp” được Tổng cục Thuế tổ chức ngày 23/11.


 
Image

Khởi động Chương trình KSP: triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) Việt Nam - Hàn Quốc.

Ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế phối hợp với Văn phòng Thúc đẩy đầu tư thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (KOTRA) đã tổ chức Hội thảo khởi động Chương trình chia sẻ kiến thức (KSP): triển khai HĐĐT tại Việt Nam.


 
Image

Quy định tại khoản 6 Điều 8 Nghị định số 126 nhằm đảm bảo công bằng cho người nộp thuế

Liên quan đến nội dung các bài báo “Quy định thuế mới tận thu, bất hợp lý” và “Quy định thuế mới chưa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cuối năm” trên Báo Thanh Niên, Tổng cục Thuế đã có phản hồi chính thức về vấn đề này.


 
Image

Đề xuất tiếp tục giảm một loạt phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, dự báo một số lĩnh vực dịch vụ, sản xuất kinh doanh sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề… Do vậy, để tiếp tục hỗ trợ DN và người dân, Bộ Tài chính đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ tiếp tục rà soát, điều chỉnh giảm phí, lệ phí để hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.


 
Image

Ngành thuế sẽ tiếp tục trao đổi, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh bên lề Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính với doanh nghiệp về chính sách thuế và hải quan năm 2020 tổ chức tại Hà Nội.


 
Image

Phân tích báo cáo tài chính phòng ngừa rủi ro về thuế

Ngày 28/11, Câu lạc bộ (CLB) Đại lý thuế TPHCM tổ chức buổi cập nhật kiến thức với chủ đề Phân tích báo cáo tài chính (BCTC) phòng ngừa rủi ro về thuế cho hơn 260 cá nhân là nhân viên kế toán, lãnh đạo các thành viên trong CLB và các DN hoạt động trên địa bàn.


 
Image

Xây dựng hệ thống thuế đảm bảo nguồn thu bền vững

Giai đoạn 10 năm tới (2021-2030), để đáp ứng nhu cầu chi ngày càng tăng, thì bên cạnh việc tiếp tục xây dựng chiến lược cải cách hệ thống thuế đảm bảo tính hiệu quả, công bằng, vấn đề quan trọng là phải đảm bảo nguồn thu bền vững. Đó cũng là nội dung chính của hội thảo “Đánh giá cơ cấu nguồn thu và chi tiêu thuế” do Bộ Tài chính tổ chức ngày 27/11 tại Quảng Ninh.


Image
Image
 
Image
 

Tổng cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề về Nghị định số 126/2020/NĐ-CP

Chiều 1/12, Tổng cục Thuế tổ chức cuộc họp báo về Nghị định số 126/2020/NĐ-CP và một số vấn đề nhận được sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức trong thời gian qua. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh chủ trì cuộc họp báo.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin