Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/05/2021

Image

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/05/2021

Image

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Quản lý thuế DN lớn theo mô hình mới: tham vấn ý kiến từ WB". Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế (RARS) của Tổng cục Thuế, trong các ngày 5/4 và 12/4, Ban quản lý dự án RARS phối hợp với Vụ Quản lý thuế DN lớn đã có buổi làm việc với chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm trao đổi cụ thể về những vấn đề liên quan đến mô hình quản lý thuế DN lớn, đáp ứng mô hình Cục Thuế DN lớn có hiệu lực từ 20/5/2021.

Văn bản quan trọng là Công văn 10144/CTHN-TTHT ngày 05/04/2021 về việc "Chính sách thuế thu nhập cá nhân"

Bên cạnh đó, ngày 28/4, tai trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã chủ trì buổi làm việc với với Tập đoàn FPT về khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với ngành tài chính. Đó là tin sự kiện nổi bật "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành tài chính" của kỳ này.

Image
 
Image

Hướng dẫn lập hóa đơn đối với trường hợp bán hàng qua điện thoại, qua mạng?

Căn cứ Điều 4 Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về nội dung trên hóa đơn đã lập:

“1. Nội dung bắt buộc trên hóa đơn đã lập phải được thể hiện trên cùng một mặt giấy.


 
Image

Quản lý thuế DN lớn theo mô hình mới: tham vấn ý kiến từ WB

Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế (RARS) của Tổng cục Thuế, trong các ngày 5/4 và 12/4, Ban quản lý dự án RARS phối hợp với Vụ Quản lý thuế DN lớn đã có buổi làm việc với chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm trao đổi cụ thể về những vấn đề liên quan đến mô hình quản lý thuế DN lớn, đáp ứng mô hình Cục Thuế DN lớn có hiệu lực từ 20/5/2021.


 
Image

Đề xuất giải pháp kiểm soát gian lận thuế thu nhập cá nhân 

Gian lận là một khái niệm pháp lý khá rộng, nhưng để phục vụ cho mục tiêu của các chuẩn mực kế toán, của quy định pháp luật thuế, cán bộ thuế cần đánh giá sự tuân thủ luật pháp trên tất cả các khía cạnh của quản lý thuế như đăng ký, kê khai, nộp thuế, hoàn thuế và kiểm tra thuế.


 
Image

 Chia sẻ kiến thức hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử tại Việt Nam

Ngày 28/4 tại trụ sở Tổng cục Thuế, Vụ Hợp tác quốc tế đã tổ chức Hội thảo báo cáo giữa kỳ chương trình Chia sẻ kiến thức- hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử Việt Nam giai đoạn 2020-2021 ̣(KSP). Chương trình do Viện Tài chính công Hàn Quốc tài trợ.


 
Image

Khoản tiền chủ công ty TNHH một thành viên được chia từ lợi nhuận sau khi công ty đã nộp thuế có phải chịu thuế TNCN không?

Căn cứ tại Điểm c, Khoản 6, Điều 11 Thông tư số 92/2015/TT-BTC ngày 15/06/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Điểm c, Khoản 3, Điều 2 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về thuế TNCN quy định thu nhập từ đầu tư vốn:


 
Image

Tại sao dự thảo thông tư quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh không dùng khái niệm “hộ gia đình”?

Theo Tổng cục Thuế, bất kỳ cá nhân, hộ gia đình nào có hoạt động kinh doanh cũng phát sinh nghĩa vụ thuế, không phân biệt có đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh hay không có đăng ký kinh doanh.


 
Image

Xử lý thế nào trong trường hợp doanh nghiệp phát sinh số thuế GTGT đề nghị hoàn liên quan đến bên nước ngoài mất khả năng thanh toán?

Tại Khoản 3 Điều 16 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn: “d) Các trường hợp xuất khẩu không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng được khấu trừ, hoàn thuế:


 
Image

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất “thay đổi cách thu tiền sử dụng đất dự án nhà ở thương mại”

Chiều nay (4/5), trong thông cáo báo chí phát đi Bộ Tài chính cho biết, để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bất động sản, thì việc nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách thuế liên quan là cần thiết.


Image
Image
 
Image
 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành tài chính

Ngày 28/4, tai trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã chủ trì buổi làm việc với với Tập đoàn FPT về khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với ngành tài chính.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin