Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/04/2020

 

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/04/2020

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Nâng mức GTGC: Phải hài hoà lợi ích của người nộp thuế và Nhà nước". Thuế TNCN rất quan trọng trong nguồn thu ngân sách nhằm đảm bảo chính sách phân phối lại cho đầu tư phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… Chính vì vậy, tính toán mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) thuế TNCN cũng phải xem xét tới sự hài hoà lợi ích của người người nộp thế và Nhà nước.

Văn bản quan trọng là Công văn 1038/TCT-CS ngày 12/03/2020 về việc "Chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp"

Bên cạnh đó, sáng ngày 31/3, ông Phạm Minh Tuấn, Trưởng phòng Kê khai - Kế toán thuế (Cục Thuế TP HCM) cho biết, những ngày cuối của đợt quyết toán thuế (năm 2019), Văn phòng Cục Thuế TP HCM tập trung nhân lực để tiếp nhận và xử lý hơn 2.380 hồ sơ được gửi qua online, đường bưu chính. Đó là tin sự kiện nổi bật "Cục Thuế TP HCM: Tiếp nhận và xử lý hơn 2.000 hồ sơ vào những ngày cuối đợt quyết toán thuế" của kỳ này.

Image
 
Image

Cách ly toàn xã hội: Doanh nghiệp đối mặt 5 vấn đề để duy trì hoạt động

Trước bối cảnh “cách ly toàn xã hội”, hàng loạt doanh nghiệp Việt chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó với kế hoạch làm việc online nhưng không phải tất cả nhà quản lý đều tính tới 5 vấn đề này.


 
Image

VNVON ra mắt sản phẩm đầu tư “miễn nhiễm” rủi ro trước biến động thị trường tài chính

Trong thời kỳ biến động kinh tế như hiện nay, đây được coi là giải pháp giúp nhà đầu tư vừa tích lũy tài sản một cách an toàn vừa gia tăng lợi ích tài chính một cách hiệu quả.


 
Image

Không áp dụng giảm trừ gia cảnh đối với hộ kinh doanh là có căn cứ

Liên quan đến đề xuất tăng mức GTGC tính thuế TNCN, có nhiều ý kiến thắc mắc rằng, tại sao chỉ áp dụng GTGC đối với cá nhân làm công ăn lương, mà không áp dụng đối với hộ kinh doanh để đảm bảo sự công bằng?


 
Image

Tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý về quản lý thuế đối với DN giao dịch liên kết

Liên quan đến dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 20/2017/NĐ-CP về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (NĐ 20), Luật sư Hà Huy Phong, Giám đốc Công ty Luật Inteco đã có cuộc trao đổi về một số nội dung đang được dư luận quan tâm.


 
Image

Nâng mức GTGC: Phải hài hoà lợi ích của người nộp thuế và Nhà nước

Thuế TNCN rất quan trọng trong nguồn thu ngân sách nhằm đảm bảo chính sách phân phối lại cho đầu tư phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… Chính vì vậy, tính toán mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) thuế TNCN cũng phải xem xét tới sự hài hoà lợi ích của người người nộp thế và Nhà nước.


 
Image

Điểm danh công cụ làm việc online cho tài chính – kế toán doanh nghiệp

Trước tình hình căng thẳng của dịch covid-19, doanh nghiệp Việt đang nhanh chóng chuyển sang công cụ làm việc online nhằm sẵn sàng ứng phó với tình huống bị phong tỏa, thậm chí, doanh nghiệp chủ động tự cách ly nhưng vẫn đảm bảo được tính liên tục trong kinh doanh.


 
Image

Cập nhật nội dung tại dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Ngày 27/3 Tổng cục Thuế ban hành văn bản số 1307/TCT-CS gửi các cục thuế cập nhập nội dung mới của dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất.


 
Image

Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo người dân có thể nộp hồ sơ QTT TNCN qua đường bưu điện

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội về việc tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, người nộp thuế hãy đồng hành với cơ quan thuế bằng hình thức gửi hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến cơ quan thuế qua đường bưu điện.


Image
Image
 
Image
 

Cục Thuế TP HCM: Tiếp nhận và xử lý hơn 2.000 hồ sơ vào những ngày cuối đợt quyết toán thuế

Sáng ngày 31/3, ông Phạm Minh Tuấn, Trưởng phòng Kê khai - Kế toán thuế (Cục Thuế TP HCM) cho biết, những ngày cuối của đợt quyết toán thuế (năm 2019), Văn phòng Cục Thuế TP HCM tập trung nhân lực để tiếp nhận và xử lý hơn 2.380 hồ sơ được gửi qua online, đường bưu chính.

 
 


 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn
 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin