Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/03/2021

Image

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/03/2021

Image

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Thêm một loại phí được đề nghị cắt giảm đến hết năm 2021". Tiếp tục đồng hành tháo gỡ khó khăn cho người dân và DN, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về việc giảm phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự, giấy chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm mật mã dân sự, giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm mật mã dân sự.

Văn bản quan trọng là Công văn 388/TCT-DNNCN ngày 08/02/2021 về việc "Quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập tại một nơi"

Bên cạnh đó, chiều ngày 2/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề nóng, thời sự đã được báo chí nêu ra và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp.. Đó là tin sự kiện nổi bật "Tiếp tục đề xuất, báo cáo các giải pháp về thuế, phí, chính sách tài khóa." của kỳ này.

Image
 
Image

Cải cách thủ tục hành chính thuế, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế

Theo Tổng cục Thuế, qua theo dõi dữ liệu trên hệ thống ETAX và TMS đến hết 28/12/2020 cho thấy, mặc dù các cục thuế đã thực hiện triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử và dịch vụ thuế điện tử cá nhân, nhưng chỉ có một số cục thuế đã đạt hiệu quả cao trong thực hiện như Cục Thuế TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên...


 
Image

Ngành thuế hỗ trợ người nộp thuế thanh toán tiền sử dụng đất cả thứ 7 và chủ nhật

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế vừa có Công điện số 02 gửi cục thuế các tỉnh, TP đảm bảo quyền lợi của các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1/3/2016 thanh toán tiền sử dụng đất còn nợ theo quy định.


 
Image

Cải cách thủ tục hành chính thuế, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người nộp thuế

Đó là một trong những mục tiêu thuộc kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 của Tổng cục Thuế. Theo đó, ngành thuế sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cải cách, đặc biệt là thủ tục hành chính liên quan đến sản xuất kinh doanh của người dân, DN, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của NNT.


 
Image

Rà soát mặt hàng có rủi ro cao về hoàn thuế GTGT

Trước tình trạng một số DN khai báo gian dối, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về mua bán hoá đơn, kê khống giá trị hoá đơn trong nội địa để chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT, Tổng cục Thuế đã có Văn bản số 429/TCT-TTKT ngày 22/2 yêu cầu các cục thuế tăng cường chủ động rà soát các mặt hàng có rủi ro cao về hoàn thuế GTGT.


 
Image

Thêm một loại phí được đề nghị cắt giảm đến hết năm 2021

Tiếp tục đồng hành tháo gỡ khó khăn cho người dân và DN, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về việc giảm phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự, giấy chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm mật mã dân sự, giấy chứng nhận hợp quy sản phẩm mật mã dân sự.


 
Image

Sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền giải pháp thuế, phí cho DN du lịch

Liên quan đến kiến nghị miễn, giảm 50% thuế GTGT cho các DN  du lịch đến hết năm 2021, Bộ Tài chính cho biết đang theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh để tổng kết, đánh giá và báo cáo cấp có thẩm quyền về các giải pháp thuế, phí và lệ phí phù hợp.


 
Image

Yêu cầu các cục thuế chấn chỉnh công tác xác định nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

Ngày 3/3, Tổng cục Thuế ban hành các công văn yêu cầu các cục thuế chấn chỉnh công tác xác định nghĩa vụ tài chính và rà soát hồ sơ thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất.


 
Image

Cục Thuế TP HCM ban hành 22 quyết định cưỡng chế tài khoản ngân hàng của Thu Duc House

Ngày 1/3/2021, Cục Trưởng Cục Thuế TP HCM Lê Duy Minh đã ký ban hành 22 quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích từ tài khoản của Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thu Duc House) tại các ngân hàng; các quyết định này có hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày 1/3/2021.


Image
Image
 
Image
 

Tiếp tục đề xuất, báo cáo các giải pháp về thuế, phí, chính sách tài khóa.

Chiều ngày 2/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề nóng, thời sự đã được báo chí nêu ra và được đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan giải đáp.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin