Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/03/2020

 

Image

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/03/2020

Image

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Bộ Tài chính đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế lên 11 triệu đồng/tháng". Ngày 28/2, Bộ Tài chính đã gửi Công văn số 2137/BTC-CST xin ý kiến bộ, ngành, địa phương, cộng đồng DN, tổ chức, cá nhân về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế TNCN để hoàn chỉnh hồ sơ và trình Chính phủ xem xét, quyết định. Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế lên 11 triệu đồng/tháng.

Văn bản quan trọng là Công văn 10083/BTC-TCT ngày 28/08/2019 về việc "Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp."

Bên cạnh đó, sáng 26/2, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục thuế khu vực. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chỉ đạo hội nghị. Đó là tin sự kiện nổi bật "Hoàn thành trước 10 tháng, giảm 296 chi cục thuế sau sắp xếp, sáp nhập" của kỳ này.

Image
 
Image

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025

Sau khi lấy ý kiến rộng rãi các tổ chức, cá nhân và tiến hành thẩm định theo quy định, Bộ Tài chính tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp (SDĐNN). Theo đó, đề nghị kéo dài thời gian miễn thuế đến hết ngày 31/12/2025.


 
Image

Bộ Tài chính đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế lên 11 triệu đồng/tháng

Ngày 28/2, Bộ Tài chính đã gửi Công văn số 2137/BTC-CST xin ý kiến bộ, ngành, địa phương, cộng đồng DN, tổ chức, cá nhân về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế TNCN để hoàn chỉnh hồ sơ và trình Chính phủ xem xét, quyết định. Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế lên 11 triệu đồng/tháng.


 
Image

Cục Thuế TPHCM đổi mới phương thức hỗ trợ quyết toán thuế năm 2019

Ngày 3/3/2020, Cục Thuế TP HCM vừa có thông báo về Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN năm 2019.


 
Image

Cục Thuế Quảng Nam, triển khai tháng đồng hành hỗ trợ quyết toán thuế năm 2019.

Kể từ ngày 1 đến 30/3/2020, Cục Thuế Quảng Nam triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2019”.


 
Image

Mức điều chỉnh giảm trừ gia cảnh tuân thủ đúng pháp luật và phù hợp biến động giá cả.

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2 diễn ra ngày 3/3 khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến đề xuất của Bộ Tài chính tăng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng cho người nộp thuế và 4,4 triệu đồng cho người phụ thuộc để áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2020.


 
Image

Từ 10/4, áp dụng quy định mới về quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 10/2020/TT-BTC quy định   quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước, có hiệu lực từ  10/4.


 
Image

Bộ Công thương ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Ngày 04/03/2020, tại trụ sở Chính phủ, đã diễn ra lễ kí kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ “Tăng cường hợp tác Công nghiệp và Thương mại” giữa Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Chủ tịch/CEO Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Alex Feldman. Lễ kí đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện của 48 DN hàng đầu của Hoa Kỳ.


 
Image

Khơi thông nhiều chính sách, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc trở lại

Trải qua giai đoạn trầm lắng trong suốt năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang đón nhiều cơ hội phục hồi và tăng trưởng trở lại trong thời gian tới khi liên tiếp nhiều chính sách pháp lý quan trọng được “ra đời”.


 
Image

Thuế bảo vệ môi trường được tổng hợp vào cân đối NSNN

Trong văn bản trả lời kiến nghị của cử tri Đà Nẵng về việc công khai việc quản lý, sử dụng nguồn thu thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính cho biết, Điểm a Khoản 1 Điều 5 và Khoản 1 Điều 7 của Luật Ngân sách nhà nước năm 2015 quy định, thu NSNN bao gồm toàn bộ các khoản thu từ thuế, lệ phí.


Image
Image
 
Image
 

Hoàn thành trước 10 tháng, giảm 296 chi cục thuế sau sắp xếp, sáp nhập

Sáng 26/2, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố hoàn thành kế hoạch triển khai thành lập Chi cục thuế khu vực. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

FacebookYouTubeInstagramWechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin