Bản tin thuế định kỳ

Ra ngày 05/02/2020

 

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 05/02/2020

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Tổng cục Thuế đột phá triển khai Chính phủ điện tử". Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025, Tổng cục Thuế xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thuế đến năm 2025 xây dựng và nâng cao hệ thống CNTT trong công tác quản lý thuế nhằm công khai minh bạch các hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế.

Văn bản quan trọng là Công văn 952/CT-TTHT ngày 09/01/2020 về việc "Sử dụng hóa đơn điện tử."

Bên cạnh đó, với vị thế của một nước đang phát triển, Việt Nam tham gia diễn đàn BEPS nhằm cập nhật các nguyên tắc mới về thuế quốc tế để ngăn chặn các hành vi lạm dụng, trốn tránh thuế; đồng thời, đưa hệ thống chính sách, quản lý thuế của Việt Nam tiếp cận các tiêu chuẩn, thông lệ tốt của quốc tế. Đó là tin sự kiện nổi bật "Tham gia các diễn đàn thuế quốc tế Việt Nam hướng đến môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định" của kỳ này.

Image
 
Image

Tổng cục Thuế đột phá triển khai Chính phủ điện tử

Thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025, Tổng cục Thuế xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thuế đến năm 2025 xây dựng và nâng cao hệ thống CNTT trong công tác quản lý thuế nhằm công khai minh bạch các hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế.


 
Image

Về ưu đãi thuế khi chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần

Bài viết tóm lược các chính sách ưu đãi về thuế, phí đối với đơn vị sự nghiệp công lập khi chuyển đổi thành công ty cổ phần; luận bàn về việc có cần thiết phải có chính sách ưu đãi thuế riêng để thúc đẩy chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công thành công ty cổ phần hay không?


 
Image

Cục Thuế TP HCM: phấn đấu thu NSNN năm 2020 vượt 5% dự toán

Ngày 15/1/2020, Cục Thuế TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


 
Image

Chuyên gia thế giới chia sẻ mô hình quản lý thuế tích hợp

Với mục tiêu nâng cao hiểu biết và kiến thức về hệ thống CNTT quản lý thuế của các nước trên thế giới cũng như hiểu sâu sắc hơn về hệ thống SAP-TRM đang triển khai quản lý thuế tại Việt Nam, trong 2 ngày 14 và 15/1, Ban quản lý dự án hỗ trợ hiện đại hóa hệ thống thuế đã tổ chức hội thảo với chủ đề “mô hình các hệ thống quả lý thuế tích hợp trên thế giới- hệ thống quản lý thuế tích hợp dựa trên nền tảng SAP-TRM tại Việt Nam”.


 
Image

Bộ Tài chính phấn đấu nâng xếp hạng chỉ số nộp thuế

Để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Bộ Tài chính đề ra mục tiêu năm 2020 là: Nâng xếp hạng chỉ số nộp thuế và bảo hiểm xã hội lên 7 - 10 bậc; nâng xếp hạng chỉ số giao dịch thương mại qua biên giới lên 5 - 10 bậc.

Image
Image
 
Image
 

Tham gia các diễn đàn thuế quốc tế Việt Nam hướng đến môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định

Với vị thế của một nước đang phát triển, Việt Nam tham gia diễn đàn BEPS nhằm cập nhật các nguyên tắc mới về thuế quốc tế để ngăn chặn các hành vi lạm dụng, trốn tránh thuế; đồng thời, đưa hệ thống chính sách, quản lý thuế của Việt Nam tiếp cận các tiêu chuẩn, thông lệ tốt của quốc tế.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. ©TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin