Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 18/07/2019

 

Image

Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 18/07/2019

Image

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Chuẩn bị “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống". Luật Quản lý thuế (sửa đổi) vừa công bố hôm qua (4/7/2019), dành hẳn một chương quy định về việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử. “Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để ngành thuế mở rộng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống”,...

Văn bản quan trọng là công văn 1605/TCT-KK ngày 23/04/2019 của Tổng cục Thuế nêu rõ "Cơ quan thuế thay đổi cơ quan quản lý thu của NNT không ảnh hưởng đến quy trình phối hợp thu NSNN giữa ngân hàng, cơ quan Thuế và Kho bạc Nhà nước. Đồng thời, việc sáp nhập chi cục Thuế cũng không làm thay đổi chính sách thu phí cung cấp dịch vụ thu NSNN của hệ thống ngân hàng."

Bên cạnh đó, từ ngày 2 đến 7/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đoàn các cơ quan quản lý tài chính, các DNNN lớn đến London tổ chức tiếp xúc và đối thoại với các nhà đầu tư lớn của Vương Quốc Anh. Đó là tin sự kiện nổi bật "Bộ Tài chính tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào Việt Nam tại Vương quốc Anh" của kỳ này.

Image
 
Image
 

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật

Ngày 4/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch Nước về 7 luật đã được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 7. 

 
Image
 

Xử lý tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà trong lĩnh vực tài chính

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ký Quyết định số 1072/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg...

 
Image
 

Chuẩn bị “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) vừa công bố hôm qua (4/7/2019), dành hẳn một chương quy định về việc áp dụng hóa đơn, chứng từ điện tử. “Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để ngành thuế mở rộng hóa đơn điện tử (HĐĐT) và “khai tử” hóa đơn giấy truyền thống”,...

 
Image
 

Báo động tỷ lệ giải ngân vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài

Tại Hội nghị “trực tuyến thúc đẩy giải ngân vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài nhằm bàn giải pháp hiệu quả” diễn ra ngày 26/6,...

 
Image
 

Ban hành biểu thuế xuất, nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện CPTPP

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn xung quanh các vấn đề quản lý của Bộ Giao thông vận tải ngày 5/6 trên nghị trường Quốc hội,...

 
Image
 

Thứ trưởng Bộ Tài chính: Mở rộng đối tượng xóa nợ thuế nhằm giảm nợ ảo

Một trong những quy định được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm là việc xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, phạt chậm nộp (nợ thuế) được thực hiện từ 1/7/2020.

 
Image
 

Hội Tư vấn Thuế Việt Nam tổ chức giao lưu, tọa đàm phát triển hệ thống đại lý thuế

Sáng ngày 05/7/2019, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm về nội dung phát triển hệ thống đại lý thuế.

 
Image
 

Áp dụng hoá đơn điện tử có dễ dàng?

Ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 119 hướng dẫn quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử theo phương thức mới - có kết nối dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

 
Image
 

DOC kết luận sơ bộ về điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp...

Image

Image
Image

Bộ Tài chính tổ chức hội nghị thu hút đầu tư vào Việt Nam tại Vương quốc Anh

Từ ngày 2 đến 7/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đoàn các cơ quan quản lý tài chính, các DNNN lớn đến London tổ chức tiếp xúc và đối thoại với các nhà đầu tư lớn của Vương Quốc Anh. 


 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

FacebookYouTubeInstagramWechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin