Bản tin Thuế định kỳ

Ra ngày 06/06/2019

 

Image

Đây là Bản tin Thuế định kỳ của TS24 với 20 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người nộp thuế, giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Cục Thuế Hà Nội: Khẩn trương đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống". Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc đưa hóa đơn điện tử (HĐĐT) vào áp dụng trong thực tế, Cục Thuế Hà Nội cho biết đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết như: Tập huấn cho các doanh nghiệp, tăng cường tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT để sẵn sàng đưa HĐĐT áp dụng vào cuộc sống.

Văn bản quan trọng là công văn 7332/CT-TTHT ngày 25/02/2019 của Cục thuế TP Hà Nội nêu rõ "Dạy học, dạy nghề thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Đối với thuế TNDN, trường hợp phân chia kết quả kinh doanh bằng lợi nhuận sau thuế: các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh phải cử ra một bên làm đại diện có trách nhiệm xuất hóa đơn, ghi nhận doanh thu, chi phí và kê khai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thay cho các bên còn lại."

Bên cạnh đó, ngày 29/5, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã có buổi tiếp ông Jean-Pierre Marcelli – Giám đốc điều hành của Cơ quan phát triển Pháp (AFD). Đó là tin sự kiện nổi bật "Tăng cường hợp tác giữa Bộ Tài chính với Cơ quan phát triển Pháp" của kỳ này.

Image
 
Image
 

HDBank triển khai nộp thuế, phí hải quan điện tử 24/7

Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) hợp tác với Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ nộp thuế, lệ phí hải quan điện tử và thông quan 24/7 trên toàn quốc, từ ngày 5/6/2019.

 
Image
 

Một số nội dung sửa đổi, bổ sung trong chính sách thuế TTĐB có hiệu lực kể từ ngày 20/3/2019     

Trước đây, tàu bay sử dụng cho mục đích phun thuốc trừ sâu, chữa cháy, quay phim, chụp ảnh, đo đạc bản đồ chưa được quy định là đối tượng không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).

 
Image
 

Cục Thuế Hà Nội: Khẩn trương đưa hóa đơn điện tử vào cuộc sống

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc đưa hóa đơn điện tử (HĐĐT) vào áp dụng trong thực tế, Cục Thuế Hà Nội cho biết đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết như: Tập huấn cho các doanh nghiệp, tăng cường tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT để sẵn sàng đưa HĐĐT áp dụng vào cuộc sống.

 
Image
 

Vì sao Bộ Tài chính không đề xuất ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp vừa?

Theo ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính), tại dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số chính sách thuế TNDN hỗ trợ phát triển DN,...

 
Image
 

Bộ Tài chính tăng cường thanh tra chống thất thu trong kinh doanh vận tải điện tử

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn xung quanh các vấn đề quản lý của Bộ Giao thông vận tải ngày 5/6 trên nghị trường Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tham gia trao đổi...

 
Image
 

Hoàn thiện quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi họp rà soát dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP).

 
Image
 

Từ 1/6/2019 thực hiện giao đấu thầu, đặt hàng cung cấp dịch vụ công

Ngày 29/5, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề về một số nội dung Nghị định 32/2019/NĐ-CP (NĐ 32) quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng NSNN từ nguồn kinh phí chi thường xuyên.

 
Image
 

Bộ Tài chính ban hành kế hoạch phát triển chính phủ điện tử

Nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh phát triển chính phủ điện tử, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 844/QĐ-BTC về kế hoạch hành động triển khai một số nhiệm vụ,...

 
Image
 

Thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế để giải thể doanh nghiệp

Thực hiện phân công của Bộ Tài chính về việc xử lý Công văn số 3116/VPCP-ĐMDN ngày 18/4/2019 của Văn phòng Chính phủ đối với kiến nghị của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Vnet...

Image

Image

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Tài chính với Cơ quan phát triển Pháp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, trong 25 năm qua, thông qua 84 dự án AFD đã tài trợ cho Việt Nam tổng mức vốn ODA cam kết đạt khoảng 1,9 tỷ euro. Qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam như: tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai và biến đổi khí hậu; đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Cách thức hỗ trợ của AFD khá đa dạng như: hỗ trợ trực tiếp vào Việt Nam, cho vay tài trợ từng dự án, cho vay những DN được Chính phủ bảo lãnh.


 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

TaxOnline™ là dịch vụ hỗ trợ mọi vấn đề về tính thuế, kê khai thuế, nộp thuế, quản lý hồ sơ thuế, quản lý sổ kế toán thuế, hỗ trợ đối chiếu dữ liệu thuế với CQT… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực thuế, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất về thuế, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về thuế cho người nộp thuế, người làm công tác thuế tại Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Wechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin