Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/11/2020

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/11/2020

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “ Danh sách container soi chiếu bằng máy soi được đăng công khai". Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định ban hành quy định kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu bằng máy soi container. Quyết định có hiệu lực thi hành từ 1/12/2020.

 

Văn bản quan trọng là Công văn 7113/TCHQ-GSQL ngày 05/11/2020 về việc "Đăng ký tờ khai hải quan một lần, xuất nhập khẩu nhiều lần"

Bên cạnh đó, sáng 24/11, Bộ Tài chính phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020 khu vực phía Bắc. Đó là sự kiện " Bộ Tài chính chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn " nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

Trung Quốc siết chặt kiểm tra quá cảnh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu

Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) yêu cầu tất cả thực phẩm đông lạnh nhập khẩu có nguy cơ cao được lưu trữ, chế biến và bán tại thành phố Thượng Hải phải vào kho quá cảnh để xét nghiệm Covid-19 và khử trùng bao bì, áp dụng từ 0h00 ngày 16/11, việc giao hàng sẽ được thực hiện trực tuyến.


 
Image

Danh sách container soi chiếu bằng máy soi được đăng công khai

Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định ban hành quy định kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu bằng máy soi container. Quyết định có hiệu lực thi hành từ 1/12/2020.


 
Image

Không kéo dài chính sách giảm 50% phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước?

6 tháng cuối năm 2020, thực hiện chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước, tổng số lệ phí ước giảm thu ngân sách nhà nước vào khoảng 3.700 tỷ đồng.


 
Image

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm phí, lệ phí đến hết tháng 6/2021

Bộ Tài chính vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ và công văn xin ý kiến các bộ, ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


 
Image

Không có chuyện tận thu thuế khi tính tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Tổng cục Thuế vừa phản hồi về thông tin liên quan đến quy định về tính tiền chậm nộp đối với thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp trong năm tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP.


 
Image

Bị phạt trên 27 triệu đồng vì kinh doanh hàng NK không có nhãn phụ tiếng Việt

Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Hùng Nghiêm Lạng Sơn về hành vi kinh doanh, buôn bán hàng hoá NK không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam với số tiền phạt 27,5 triệu đồng.


 
Image

Doanh nghiệp tham gia góp ý sửa Nghị định về thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Trong hai ngày 30/11 và 8/12, Tổng cục Hải quan phối hợp với Ban Quản lý Dự án tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung Nghị định 08/2015/NĐ-CP và Nghị định 59/2018/NĐ-CP.


 
Image

Sớm có Thông tư hướng dẫn Nghị định 126 thực hiện Luật Quản lý thuế

Bên lề Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính với doanh nghiệp về chính sách thuế và hải quan năm 2020, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã chia sẻ về các nội dung liên quan đến chính sách thuế mà doanh nghiệp quan tâm.

Image
Image
 
Image

Bộ Tài chính chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh nhiều DN đang gặp khó khăn do tác động từ dịch Covid-19, nhằm lắng nghe ý kiến của các DN để tiếp tục hoàn thiện chính sách về thuế và hải quan, thúc đẩy môi trường đầu tư tại Việt Nam,...

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin