Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/09/2020

Image

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/09/2020

Image

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Dịch vụ công trực tuyến phải lấy người dùng làm trung tâm, không chạy theo thành tích". Trong giai đoạn 2014-2020, Việt Nam liên tục tăng hạng trong bảng xếp hạng Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, từ vị trí 99 lên vị trí 86. Kết quả này đã cho thấy những nỗ lực rất lớn trong việc phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam.

 

Văn bản quan trọng là Thông tư 19/2020/TT-BCT ngày 14/08/2020 về việc "Sửa đổi các Thông tư quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN"

Bên cạnh đó, chiều 24/9, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách Mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”. Đó là sự kiện "Giới thiệu mô hình mới về kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm" nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

“Quản" thị trường trái phiếu doanh nghiệp yêu cầu từ thực tiễn

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong những năm gần đây đã trở thành kênh huy động vốn ngày càng quan trọng cho các DN, từng bước cho thấy sự dịch chuyển vốn từ kênh tín dụng ngân hàng sang kênh phát hành trái phiếu theo đúng định hướng của Chính phủ. Tuy nhiên, sự tăng trưởng “nóng” của thị trường này đang đặt ra một yêu cầu chặt chẽ hơn từ công tác quản lý.


 
Image

Tích hợp 72 dịch vụ công của hải quan lên Cổng dịch vụ công quốc gia

Đến nay, Tổng cục Hải quan đã tích hợp được 72 thủ tục hành chính (dịch vụ công trực tuyến-DVCTT) lên Cổng dịch vụ công quốc gia, đảm bảo tiến độ và số lượng theo chỉ đạo của Bộ Tài chính.


 
Image

Dịch vụ công trực tuyến phải lấy người dùng làm trung tâm, không chạy theo thành tích

Trong giai đoạn 2014-2020, Việt Nam liên tục tăng hạng trong bảng xếp hạng Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, từ vị trí 99 lên vị trí 86. Kết quả này đã cho thấy những nỗ lực rất lớn trong việc phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam.


 
Image

Mô hình mới là đòn bẩy cải cách căn bản, toàn diện công tác kiểm tra chuyên ngành

Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) vừa hoàn thiện và trình Thủ tướng Chính phủ Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”. Đề án nhằm cải cách căn bản, toàn diện công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa nhập khẩu theo chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ.


 
Image

Sẽ có nhiều thay đổi về ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Hải quan

Tổng cục Hải quan đang xây dựng dự thảo Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) giai đoạn 2021-2025. Các nội dung quan trọng hàng đầu được đặt ra trong giai đoạn này là ứng dụng CNTT phục vụ các hoạt động nghiệp vụ hải quan, triển khai Chính phủ điện tử, ứng dụng công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0.


 
Image

Gần 270 doanh nghiệp vi phạm chính sách kiểm tra chuyên ngành

266 doanh nghiệp vi phạm về kiểm tra chuyên ngành vừa bị Cục Hải quan TPHCM thông báo không cho mang hàng về bảo quản.


 
Image

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn dịch chuyển sản xuất về Việt Nam

Đó là thông tin được ghi nhận tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách và thủ tục Hải quan năm 2020 do Cục Hải quan Đồng Nai tổ chức chiều 22/9.


 
Image

Hai mặt hàng nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 27/2020/QĐ-TTg quy định về danh mục hàng hóa nhập khẩu không được gửi kho ngoại quan.

Image
Image
 
Image

Giới thiệu mô hình mới về kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm

Chiều 24/9, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã chủ trì buổi họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách Mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu”.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

FacebookYouTubeInstagramZalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin