Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/09/2019

 

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/09/2019

Đây là Bản tin hải quan định kỳ của TS24 với 11 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Nhiều quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được sửa đổi, bổ sung". Thông tư 62/2019/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Văn bản quan trọng là Công văn 4750/TCHQ-TXNK ngày 24/07/2019 về việc "Miễn thuế nhập khẩu" trong danh sách các văn bản mới cập nhật.

 

Bên cạnh đó, trước khi Hội nghị đối thoại chính sách thuế, hải quan với DN Hàn Quốc diễn ra thường niên tại Hà Nội ngày 24/9 và tại TPHCM ngày 27/9, Tổng cục Hải quan đã chủ động tiếp nhận vướng mắc và giải đáp các vấn đề phát sinh mà các DN Hàn Quốc gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan tại các đơn vị hải quan cửa khẩu. Đó là tin sự kiện nổi bật "Tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc" của kỳ này.

Image
 
Image
 

Hoàn thiện chính sách nội luật hóa cam kết về quá cảnh hải quan ASEAN 

Dự thảo Nghị định quy định thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN...

 
Image
 

Nâng cấp Hệ thống quản lý dữ liệu giá tính thuế

Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới hải quan các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nâng cấp Hệ thống quản lý dữ liệu giá tính thuế (GTT02) để hệ thống tự cập nhật...

 
Image
 

Nhiều quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được sửa đổi, bổ sung

Thông tư 62/2019/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

 
Image
 

Cơ chế quản lý thương mại điện tử xuyên biên giới chưa bắt kịp xu thế

Thương mại điện tử (TMĐT) là xu hướng tất yếu gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của các nước trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó.

 
Image
 

Những thay đổi trong cách tính trị giá hải quan đối với hàng hóa NK chứa phần mềm

Tại Thông tư 60/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu...

 
Image
 

Danh mục hàng hóa XK, NK rủi ro về trị giá không sử dụng để áp đặt trị giá hải quan

Đây là quy định tại Khoản 11 Điều 1 Thông tư 60/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 quy định về trị giá hải quan đối với hàng hóa XK, NK về nguyên tắc sử dụng Danh mục hàng hóa XK, NK rủi ro về trị giá.

 
Image
 

Doanh nghiệp ưu tiên không được miễn gửi các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan

Trước đề nghị về việc bỏ yêu cầu đính kèm chứng từ thuộc hồ sơ hải quan của một số DN ưu tiên, Tổng cục Hải quan cho biết, DN ưu tiên không được miễn khai báo, miễn nộp hồ sơ hải quan; không được miễn gửi các chứng từ thuộc hồ sơ hải quan...

 
Image
 

Chuyển hàng cho doanh nghiệp khác sản xuất, gia công sẽ được miễn thuế nhập khẩu

Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan trước thắc mắc của nhiều DN Hàn Quốc liên quan đến vấn đề miễn thuế đối với hàng hóa NK để sản xuất hàng XK trong trường hợp gửi hàng hóa đi gia công.

 
Image
 

Yêu cầu đối với hàng thủy sản xuất khẩu vào Trung Quốc

Trước đề nghị của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phổ biến cho các tỉnh, thành phố, DN và người dân về chính sách biên mậu của Trung Quốc, mới đây Cục Chế biến và Phát triển thị trường...

Image
Image

Tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc

Trước khi Hội nghị đối thoại chính sách thuế, hải quan với DN Hàn Quốc diễn ra thường niên tại Hà Nội ngày 24/9 và tại TPHCM ngày 27/9, Tổng cục Hải quan đã chủ động tiếp nhận vướng mắc và giải đáp các vấn đề phát sinh mà các DN Hàn Quốc gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan tại các đơn vị hải quan cửa khẩu.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin