Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/04/2020

 

Image

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/04/2020

Image

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Hải quan đề xuất giải pháp gỡ vướng nộp C/O không đúng hạn do dịch Covid-19". Do ảnh hưởng với dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu phản ánh không thể có C/O để nộp đúng hạn thời gian quy định. Được biết, Tổng cục Hải quan đã ghi nhận toàn bộ vướng mắc và dự kiến hướng tháo gỡ.

Văn bản quan trọng là Nghị định 46/2020/NĐ-CP ngày 09/04/2020 về việc "Thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN để thực hiện Nghị định thư 7"

Bên cạnh đó, Đề án Bảo hiểm bảo lãnh thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính ký trình Chính phủ. Mục tiêu của Đề án này là tạo thuận lợi cho các hoạt động nhập khẩu hàng hóa, giảm thủ tục, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Đó là sự kiện "Bảo hiểm bảo lãnh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Đột phá mới thúc đẩy giao thương" nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

Thiết bị y tế không có xác nhận của Bộ Y tế có mức thuế suất thuế GTGT 10%

Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan đối với thắc mắc của Công ty TNHH thiết bị y tế Trần Minh và Công ty TNHH thiết bị y tế hóa chất và hóa mỹ phẩm liên quan đến thuế GTGT đối với mặt hàng kim luồn tĩnh mạch an toàn và giường cấp cứu đa năng, đệm chống loét dùng cho người tàn tật.


 
Image

Hải quan TPHCM chống thất thu ngân sách hiệu quả

Công tác chống thất thu ngân sách đã góp phần không nhỏ giúp Cục Hải quan TPHCM hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trong điều kiện khó khăn hiện nay do dịch Covid-19.


 
Image

Hải quan tiếp tục hướng dẫn xử lý tờ khai của doanh nghiệp có gạo tồn ở cảng

Tổng cục Hải quan vừa tiếp tục có văn bản 2652/TCHQ-CNTT ngày 25/4/2020, hướng dẫn xử lý tờ khai xuất khẩu gạo của doanh nghiệp trong danh sách tại phụ lục Công văn 2638/TCHQ-GSQL.


 
Image

Hải quan chỉ kiểm tra báo cáo quyết toán các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm

Đây là chỉ đạo của Tổng cục Hải quan đối với cục hải quan các tỉnh, thành phố trong hoạt động kiểm tra báo cáo quyết toán năm 2020.


 
Image

Được nộp phí cảng biển tại Hải Phòng bằng tải khoản cá nhân

Từ hôm nay 25/4, doanh nghiệp có thể nộp phí cảng biển tại Hải Phòng từ tài khoản cá nhân tại ngân hàng, theo thông báo vừa được Sở Tài chính Hải Phòng phát đi.


 
Image

Tiếp tục kiểm tra thông tin hàng xuất khẩu phục vụ miễn, giảm, hoàn thuế

Để đảm bảo việc xử lý miễn, giảm, hoàn thuế được thực hiện chặt chẽ, Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố tiếp tục kiểm tra thông tin hàng xuất khẩu (XK).


 
Image

Hải quan đề xuất giải pháp gỡ vướng nộp C/O không đúng hạn do dịch Covid-19

Do ảnh hưởng với dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu phản ánh không thể có C/O để nộp đúng hạn thời gian quy định. Được biết, Tổng cục Hải quan đã ghi nhận toàn bộ vướng mắc và dự kiến hướng tháo gỡ.


 
Image

Khảo sát Giao dịch thương mại qua biên giới để tiếp tục tạo thuận lợi thông quan

Thời gian qua, cơ quan Hải quan và các bộ, ngành liên quan đã tích cực thực hiện cải cách theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động XNK, nhưng theo phản ánh của doanh nghiệp, kết quả chưa được như kỳ vọng.

Image
Image
 
Image

Bảo hiểm bảo lãnh thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu: Đột phá mới thúc đẩy giao thương

Đề án Bảo hiểm bảo lãnh thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính ký trình Chính phủ. Mục tiêu của Đề án này là tạo thuận lợi cho các hoạt động nhập khẩu hàng hóa, giảm thủ tục, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, ...

 
 

 
Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn
 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

FacebookYouTubeInstagramZalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin