Bản tin hải quan định kỳ

Ra ngày 25/02/2021

 

Image

Bản tin Hải quan định kỳ

Ra ngày 25/02/2021

Image

Bản tin Hải quan định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người khai báo - làm thủ tục xuất nhập khẩu, người quản lý xuất nhập khẩu, chủ doanh nghiệp... tại Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Chủ động, đồng hành cùng doanh nghiệp trên “sân chơi” EVFTA". Đồng hành, chia sẻ cùng DN, nhất là với các DN có hoạt động XNK, để cùng tự tin bước vào sân chơi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành Hải quan đã và đang triển khai có hiệu quả.

 

Văn bản quan trọng là Thông tư 07/2021/TT-BTC ngày 25/01/2021 về việc "Thời điểm nộp CO nhập khẩu trong Hiệp định EVFTA"

Bên cạnh đó, sáng 18/2, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì cuộc họp triển khai thuê dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) thực hiện Hải quan số. Đó là sự kiện "3 lãnh đạo Tổng cục Hải quan tham gia Ban Chỉ đạo thuê dịch vụ CNTT thực hiện Hải quan số" nổi bật của kỳ này.

Image
 
Image

Chủ động, đồng hành cùng doanh nghiệp trên “sân chơi” EVFTA 

Đồng hành, chia sẻ cùng DN, nhất là với các DN có hoạt động XNK, để cùng tự tin bước vào sân chơi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành Hải quan đã và đang triển khai có hiệu quả.


 
Image

Chống gian lận xuất xứ: 15 nhóm hàng xuất khẩu trọng điểm vào tầm ngắm

Áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ hải quan để kiên quyết đẩy lùi tình trạng gian lận, giả mạo xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chuyển tải bất hợp pháp. Đây là mục tiêu quan trọng Tổng cục Hải quan đặt ra trong kế hoạch chống gian lận, giả mạo xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp năm 2021.


 
Image

Hôm nay, thủ tục nhập nguyên liệu thuốc lá thực hiện qua Cơ chế một cửa quốc gia

Từ hôm nay (25/2), 6 thủ tục hành chính sau của Bộ Công Thương được thực hiện thông qua Cơ chế một cửa quốc gia.


 
Image

Hải quan Chuyển phát nhanh: Tạo dấu ấn với doanh nghiệp từ ứng dụng công nghệ thông tin

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp quản lý hiện đại, ứng dụng nhiều chương trình công nghệ thông tin trong các khâu thủ tục hải quan, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) đã tạo được dấu ấn với các doanh nghiệp XNK.


 
Image

Xây dựng Nghị định bám sát tinh thần tại đề án cải cách kiểm tra chuyên ngành

Triển khai Quyết định 38/QĐ-TTg ngày 12/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Hải quan đang chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định quy định về cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu làm cơ sở để triển khai Đề án.


 
Image

Phối hợp các bộ, ngành thực hiện cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm

Trên cơ sở các nhiệm vụ được giao tại Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu, Tổng cục Hải quan đang khẩn trương hoàn thiện dự thảo Quyết định của Bộ Tài chính ban hành kế hoạch; Nghị định quy định về cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.


 
Image

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp FDI 

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào TPHCM ngày một khởi sắc. Thành công này có sự đóng góp không nhỏ trong công tác cải cách thủ tục, tạo môi trường thông thoáng của Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư (Cục Hải quan TPHCM).


 
Image

Hải quan tăng cường đối thoại, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp 

Tổng cục Hải quan vừa có quyết định ban hành kế hoạch triển khai nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021. Theo đó, năm 2021, cơ quan Hải quan đặt mục tiêu tăng cường tổ chức đối thoại với DN để giải đáp, phổ biến các quy định, cơ chế chính sách mới liên quan đến thực hiện TTHC; đồng thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn để xử lý kịp thời.

Image
Image
 
Image

3 lãnh đạo Tổng cục Hải quan tham gia Ban Chỉ đạo thuê dịch vụ CNTT thực hiện Hải quan số 

Sáng 18/2, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì cuộc họp triển khai thuê dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) thực hiện Hải quan số.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24 .com.vn

 
Image
 

iHaiQuan™ là dịch vụ điện tử toàn diện cho doanh nghiệp giao dịch với Cơ quan Hải quan… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, chính sách thuế, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực Hải quan, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành Hải quan cho người làm thủ tục xuất nhập khẩu tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin