Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/10/2019

 

Image

Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/10/2019

Image

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật và danh sách cập nhật các văn bản mới dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý và cấp mã số BHXH". Theo đó, BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định 1270/QĐ-BHXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH ngày 28/3/2019 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.


Văn bản quan trọng là Thông tư 46/2019/TT-BTC ngày 23/07/2019 về việc "Thực hiện chi điều chỉnh mức lương cơ sở theo NĐ 38_2019 và trợ cấp tháng cho cán bộ xã nghỉ việc theo NĐ 44_2019" trong danh sách các văn bản mới cập nhật

Bên cạnh đó, sáng 9/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Một số vấn đề về tuổi nghỉ hưu đối với người lao động trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)”. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì hội thảo. Đó là tin sự kiện nổi bật "Hội thảo về tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)" của kỳ này.

Image
 
Image
 

Khi BHXH và Công đoàn “xắn tay” vào cuộc

Trong suốt thời gian qua, cơ quan BHXH và tổ chức Công đoàn trên cả nước luôn đồng hành bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, nhất là quyền lợi BHXH, BHYT.

 
Image
 

Tăng cường công tác truyền thông, tạo sự đồng thuận cao về các chính sách mới của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 9064/VPCP-QHĐP về việc thực hiện Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại Phiên họp thứ 37.

 
Image
 

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý và cấp mã số BHXH

BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định 1270/QĐ-BHXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế quản lý và cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 346/QĐ-BHXH ngày 28/3/2019 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

 
Image
 

Giám định chi phí KCB BHYT: Nhiều cách làm hiệu quả

Việc thành lập các tổ giám định điện tử kết hợp với giám định tập trung đã giúp BHXH các địa phương phân tích số liệu chi KCB BHYT của các cơ sở y tế một cách chi tiết. Khi phát hiện những bất thường, kịp thời xử lý nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ BHYT.

 
Image
 

Bộ Quốc phòng: Bãi bỏ 07 thủ tục hành chính lĩnh vực BHYT

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Quyết định số 4324/QĐ-BQP ngày 02/10/2019 về việc công bố các thủ tục hành chính bị bãi bỏ lĩnh vực BHYT thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Quốc phòng.

 
Image
 

Mở rộng độ bao phủ BHYT: Kinh nghiệm từ quốc tế

Mở rộng bao phủ BHYT luôn là mục tiêu được đặt ra đối với tất cả hệ thống BHYT của các quốc gia. Để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia áp dụng 2 chính sách và mang lại hiệu quả lớn,...

 
Image
 

Tăng cường bảo mật, an toàn thông tin KCB BHYT

Nhằm tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khám, chữa bệnh (KCB) BHYT của người bệnh, Bộ Y tế vừa có Công văn số 5715/BYT-BH gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các cơ sở y tế trực thuộc và của các bộ, ngành…

 
Image
 

Hướng dẫn một số quy định trong KCB BHYT

Bộ Y tế vừa có Công văn số 5823/BYT-BH trả lời một số kiến nghị của BHXH Việt Nam; trong đó có làm rõ, hướng dẫn nhiều nội dung trong lĩnh vực khám chữa bệnh (KCB) BHYT.

 
Image
 

Một số TTHC trong lĩnh vực BHXH được thực hiện tại cấp huyện, xã

Ngày 07/10/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1291/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan...

Image
Image
Image

Hội thảo về tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Sáng 9/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Một số vấn đề về tuổi nghỉ hưu đối với người lao động trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)”. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì hội thảo.


 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

FacebookYouTubeInstagramWechat

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (08) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © 2018 TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin