Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/08/2020

Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/08/2020

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Nghị định mới hướng dẫn thi hành bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp". Ngày 28/07/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/09/2020 và thay thế Nghị định số 37/2016/NĐ-CP.


Văn bản quan trọng là Nghị định 88/2020/NĐ-CP ngày 28/07/2020 về việc "Hướng dẫn Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc."

Bên cạnh đó, ứng dụng “Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung Ngành BHXH” do Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) xây dựng với nhiều tính năng thông minh, không chỉ là “sản phẩm” mang lại những đột phá trong quản lý Ngành BHXH... Đó là tin sự kiện nổi bật "Đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám đột phá"" của kỳ này.

Image
 
Image

Những người trở về sau cơn mưa

Hồi đáp cuộc gọi nhỡ của tôi bằng một tin nhắn, Giám đốc BHXH huyện Chợ Mới (An Giang) Văng Anh Trung nhẹ nhàng đưa ra cuộc hẹn: “Khoảng 20 phút nữa mình gọi lại cho bạn nhé, sáng nay mình cùng các anh em đi kiểm tra Đại lý thu ở xã, đang trên đường về cơ quan”.


 
Image

Ứng dụng mạnh mẽ CNTT - Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu

“Cùng với việc giải quyết nghiệp vụ thường xuyên, rất nhiều nhiệm vụ công tác đột xuất, yêu cầu hoàn thành trong thời gian ngắn, đòi hỏi cần phải có những giải pháp nhằm thực hiện công việc với thời gian và nhân lực tối thiểu nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.


 
Image

Hướng dẫn chi trả kinh phí hỗ trợ phục hồi chức năng cho NLĐ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định hỗ trợ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan BHXH có trách nhiệm chi trả kinh phí hỗ trợ phục hồi chức năng cho người lao động...


 
Image

Nghị định mới hướng dẫn thi hành bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Ngày 28/07/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc. Nghị định có hiệu lực từ ngày 15/09/2020 và thay thế Nghị định số 37/2016/NĐ-CP.


 
Image

Các trường hợp người tham gia BHYT được thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19

Người tham gia BHYT được thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 trong trường hợp phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế - Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Công văn số 4051/BYT-KHTC ngày 30/07/2020 của Bộ Y tế gửi BHXH Việt Nam về việc Thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.


 
Image

Thẻ BHYT được gia hạn như thế nào?

Bạn đọc từ địa chỉ email vn.chem...@yahoo.com hỏi: Tôi có thẻ BHYT mã GDxx (mua theo hộ gia đình). Tôi đi làm và hằng năm đều được Công ty đóng BHYT có mã DNxxx, được biết, thẻ BHYT của tôi không cần cấp lại mà sẽ tự được gia hạn...?


 
Image

Điều kiện cơ sở khám, chữa bệnh chuyển người bệnh BHYT từ tuyến dưới lên tuyến trên

Bạn đọc Minh Phúc (TP.Hồ Chí Minh) hỏi: Tôi tham gia BHYT ở tuyến huyện, giờ bị viêm gan C thì điều trị thế nào? Có được chuyển viện không và chi phí tính ra sao?


 
Image

Chế độ phụ cấp, trợ cấp đối với viên chức Ngành BHXH công tác ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn

Ngày 15/07/2020, BHXH Việt Nam ra Công văn số 2284/BHXH-TCCB gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chế độ phụ cấp, trợ cấp đối với viên chức quy định tại Công văn số 2284/BHXH-TCCB được áp dụng kể từ ngày 01/12/2019.

Image
Image
 
Image

Đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám đột phá

Ứng dụng “Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung Ngành BHXH” do Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) xây dựng với nhiều tính năng thông minh, không chỉ là “sản phẩm” mang lại những đột phá trong quản lý Ngành BHXH, mà còn là “của hiếm” tại Việt Nam...

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin |  Từ chối nhận bản tin