Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/06/2021

Image

Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/06/2021

Image

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Sẵn sàng triển khai chi trả chi phí KCB BHYT ngoại trú theo định suất từ 1/7/2021". Trước ngày 30/6, BHXH Việt Nam sẽ hoàn thành các nội dung công việc để triển khai thực hiện Thông tư số 04/2021/TT-BYT (ngày 29/4/2021) của Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí KCB BHYT theo định suất, đảm bảo hiệu quả, thống nhất- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhấn mạnh tại cuộc họp sáng 14/6 với các đơn vị nghiệp vụ triển khai kế hoạch thực hiện Thông tư này.


Văn bản quan trọng là Quyết định 455/QĐ-BHXH ngày 21/05/2021 về việc "Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định 43/2021/NĐ-CP quy đinh Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm"

Bên cạnh đó, sChiều 14/6, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp Hội đồng thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật BHXH (sửa đổi). Đó là tin sự kiện nổi bật "Thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật BHXH (sửa đổi)" của kỳ này.

Image
 
Image

Xây dựng, đưa vào vận hành, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm

Đây là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ giao cho BHXH Việt Nam trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định 942/QĐ-TTg ngày 15/6.


 
Image

Nhiều giải pháp phát triển BHXH tự nguyện

Để phát triển BHXH tự nguyện, bên cạnh các giải pháp truyền thống, BHXH các địa phương đã và đang có nhiều cách làm hay, tranh thủ mọi phương tiện để tuyên truyền về lợi ích của BHXH tự nguyện, tạo niềm tin cho người dân tham gia. Điều này đã giúp gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện theo hướng bền vững.


 
Image

Sẵn sàng triển khai chi trả chi phí KCB BHYT ngoại trú theo định suất từ 1/7/2021

Trước ngày 30/6, BHXH Việt Nam sẽ hoàn thành các nội dung công việc để triển khai thực hiện Thông tư số 04/2021/TT-BYT (ngày 29/4/2021) của Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán chi phí KCB BHYT theo định suất, đảm bảo hiệu quả, thống nhất- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhấn mạnh tại cuộc họp sáng 14/6 với các đơn vị nghiệp vụ triển khai kế hoạch thực hiện Thông tư này.


 
Image

Bài học từ một lần lỡ “gặt lúa non”

Ngay khi nghỉ việc, anh N.H.T (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có dự định nhận BHXH một lần, thậm chí anh còn tính toán trích một khoản làm vốn kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi được tư vấn, nghĩ đến cảnh sau này không có lương hưu sẽ rất vất vả mà công việc kinh doanh chưa chắc đã thuận lợi, nên anh quyết định hủy quyết định nhận BHXH một lần.


 
Image

Hướng dẫn thực hiện thanh toán chi phí KCB BHYT theo định suất

Ngày 9/6/2021, Bộ Y tế ban hành Công văn 4614/BYT-KHTC hướng dẫn một số nội dung của Thông tư 04/2021/TT-BYT về thanh toán chi phí KCB BHYT.


 
Image

Chủ động các giải pháp hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đánh giá cao việc duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, song nhiều ý kiến của Ủy ban TVQH cũng băn khoăn việc hỗ trợ doanh nghiệp và NLĐ bị ảnh hưởng còn triển khai chậm.


 
Image

Sửa đổi Luật BHXH 2014: Cần thiết và phù hợp với thực tế

Việc đề xuất sửa đổi Luật BHXH 2014 đã bám sát mục tiêu cải cách chính sách BHXH theo Nghị quyết 28-NQ/TW. Việc sửa đổi rất cần thiết bởi nhiều quy định không còn phù hợp với tình hình thực tiễn, bổ sung những quy định mới đáp ứng yêu cầu của đời sống xã hội.


 
Image

Phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số giai đoạn mới

Ngày 15/6, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử (CPĐT) hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030.

Image
Image
 
Image

Thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật BHXH (sửa đổi)

Chiều 14/6, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp Hội đồng thẩm định đề nghị xây dựng dự án Luật BHXH (sửa đổi).

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin