Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/05/2020

Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/05/2020

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Thực hiện chính sách BHXH tại các khu công nghiệp". Cùng với định hướng phát triển khu công nghiệp, các chính sách về nhà ở, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân khu công nghiệp từng bước được hoàn thiện.


Văn bản quan trọng là Công văn 906/BHXH-QLT ngày 28/04/2020 về việc "Thủ tục xác nhận danh sách NLĐ tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ không hưởng lương do DN gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19."

Bên cạnh đó, sáng ngày 11/5/2020, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 04 tháng đầu năm 2020 và đề xuất, điều chỉnh kế hoạch, dự toán chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Đó là tin sự kiện nổi bật "BHXH Việt Nam xây dựng kịch bản thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 trong tình hình mới" của kỳ này.

Image
 
Image

Thực hiện chính sách BHXH tại các khu công nghiệp

Cùng với định hướng phát triển khu công nghiệp, các chính sách về nhà ở, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân khu công nghiệp từng bước được hoàn thiện.


 
Image

Hà Nội: 05 nhóm đối tượng thụ hưởng gói An sinh xã hội

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 1955/QĐ-UBND về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 12/5.


 
Image

Đối tượng do BHXH Bộ Quốc phòng quản lý, thu và cấp thẻ BHYT

Một bạn đọc hỏi: Tôi có thân nhân đang công tác trong Quân đội, xin hỏi đối tượng nào sẽ do Bộ Quốc phòng quản lý, thu và cấp thẻ BHYT?


 
Image

Tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất: Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp gặp khó khăn theo quy định của pháp luật

Căn cứ Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Công văn số 15411/LĐTBXH-BHXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về Hướng dẫn tạm dừng đóng vào Quỹ Hưu trí và tử tuất...


 
Image

Đề xuất về tuổi nghỉ hưu theo lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam

Theo đó, kể từ năm 2021, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu đối với người lao động trong điều kiện lao động bình thường được thực hiện theo lộ trình mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam, cho đến khi đủ 62 tuổi vào năm 2028;...


 
Image

Tối ưu hóa phương án cung cấp dịch vụ hỗ trợ người lao động trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Sáng 6/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp về cung cấp dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.


 
Image

Điều chỉnh chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm chưa ghi trong sổ BHXH

Thời gian qua, có một số doanh nghiệp phản ánh gặp vướng mắc khi thực hiện việc điều chỉnh chức danh nghề công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.


 
Image

Sửa đổi một số điều khoản về thanh toán chi phí KCB BHYT liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Ngày 17/04/2020, Bộ Y tế ban hành Công văn số 2146/BYT-BH về Hướng dẫn tạm thời việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Image
Image
 
Image

BHXH Việt Nam xây dựng kịch bản thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 trong tình hình mới

Sáng ngày 11/5/2020, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 04 tháng đầu năm 2020 và đề xuất, điều chỉnh kế hoạch, dự toán chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.

 
 


 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn
 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin