Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/03/2020

Image

Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/03/2020

Image

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 10 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Tạm dừng đóng BHXH đối với DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19". Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn số 874/LĐTBXH-BHXH gửi BHXH Việt Nam về hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với DN gặp khó khăn do dịch Covid-19.


Văn bản quan trọng là Công văn 422/BHXH-CSXH ngày 13/02/2020 về việc "Giải quyết chế độ BHXH đối với NLĐ bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona."

Bên cạnh đó, ngày 05/3/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Quyết định số 595/QĐ-BHXH về Quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT và Quyết định số 346/QĐ-BHXH về Quy chế Quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình và mã số BHXH của người tham gia BHXH, BHYT. Đó là tin sự kiện nổi bật "Góp ý sửa đổi, bổ sung Quy trình thu BHXH, BHYT, cấp mã số hộ gia đình và mã số BHXH" của kỳ này.

Image
 
Image

Sẽ bổ sung một số chi phí quản lý đối với bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Thông tư Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 20/2016/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện cơ chế quản lý tài chính về BHXH, BHYT, BHTN và chi phí quản lý BHXH, BHYT, BHTN mà Bộ Tài chính đang dự thảo.


 
Image

Chủ động các biện pháp góp phần bảo đảm An sinh xã hội trước dịch Covid -19

Là một trong những địa bàn có công nghiệp phát triển mạnh, tập trung số lượng lớn lao động ngoại tỉnh, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, Đồng Nai đã và đang chịu những tác động lớn từ dịch Covid 19. BHXH tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân, góp phần chung tay vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.


 
Image

Từ tháng 4/2020: Áp dụng quy định mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH

Ngày 01/3/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/4/2020.


 
Image

Tạm dừng đóng BHXH đối với DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bộ LĐ-TB&XH vừa có Công văn số 874/LĐTBXH-BHXH gửi BHXH Việt Nam về hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với DN gặp khó khăn do dịch Covid-19.


 
Image

Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong tổ chức thực hiện BHYT

Chiều ngày 6/3/2020, tại Hà Nội, Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã có buổi làm việc với BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đào Việt Ánh cùng lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ đã cùng trao đổi với Đoàn về một số vấn đề liên quan đến hợp tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam, nhất là vấn đề liên quan đến các biện pháp giảm chi phí thuốc, vật tư y tế…

Image
Image
 
Image

Góp ý sửa đổi, bổ sung Quy trình thu BHXH, BHYT, cấp mã số hộ gia đình và mã số BHXH

Ngày 05/3/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Quyết định số 595/QĐ-BHXH về Quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT và Quyết định số 346/QĐ-BHXH về Quy chế Quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình và mã số BHXH của người tham gia BHXH, BHYT. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì Hội nghị.

 
 
 

Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn
 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

FacebookYouTubeInstagramZalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin