Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/01/2020

 

Bản tin BHXH & Lao động định kỳ

Ra ngày 15/01/2020

Đây là Bản tin BHXH & Lao động định kỳ của TS24 với 11 tin nổi bật trong kỳ này dành cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Trong kỳ này, tin tức đáng chú ý là “Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành BHXH". Theo đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1939/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành bảo hiểm và các dịch vụ công trên cơ sở kết nối chia sẻ dữ liệu giữa BHXH Việt Nam với các ngành liên quan".


Văn bản quan trọng là Công văn 4554/LĐTBXH-PC ngày 25/10/2019 về việc "Ký kết hợp đồng lao động và ngày nghỉ hàng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc."

Bên cạnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI (năm 2011) đã chỉ ra: “Tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện hệ thống BHXH, BHYT, BHTN, trợ giúp và cứu trợ xã hội đa dạng, linh hoạt, có khả năng bảo vệ, giúp đỡ mọi thành viên trong xã hội, nhất là các nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, vượt qua khó khăn hoặc các rủi ro trong đời sống. Đó là tin sự kiện nổi bật "Những dấu mốc đổi mới lĩnh vực BHXH vì ASXH: Định hướng đổi mới không ngừng để ngày càng hoàn thiện" của kỳ này.

Image
 
Image

Thanh toán BHXH 01 lần trường hợp mất sổ BHXH

Bạn Nguyễn Ngân (Phú Thọ) hỏi: Vì nhiều lý do, tôi muốn thanh toán chế độ trợ cấp BHXH 01 lần, song hiện tôi đang làm thất lạc sổ BHXH. Vậy, tôi phải làm thủ tục như thế nào?


 
Image

BHXH Việt Nam: Tiếp tục triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin

Duy trì Chuyên mục về Tiếp cận thông tin (Thông tin công khai) trên Trang/Cổng Thông tin điện tử của cơ quan, công khai Quy chế Cung cấp thông tin cho công dân ban hành kèm Quyết định số 626/QĐ-BHXH ngày 31/05/2019 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam – đây là một trong các nội dung chính...


 
Image

Tập trung khai thác tối đa hiệu quả các phần mềm nghiệp vụ

Văn phòng BHXH Việt Nam vừa thông báo Kết luận của Tổng Giám đốc tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai các phần mềm quản lý nghiệp vụ; các dự án công nghệ thông tin (CNTT) của ngành BHXH năm 2019.


 
Image

Một số hướng dẫn về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN

Đảm bảo đúng quy định và tiến độ thu, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN xuống mức thấp nhất, BHXH Việt Nam vừa ban hành một số văn bản hướng dẫn về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


 
Image

Ngành BHXH: 10 giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Năm 2020, để đảm bảo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN, BHXH Việt Nam đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm triển khai quyết liệt trong toàn Ngành.


 
Image

Hiện đại hóa để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chính sách BHXH

Trước yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ và thực tế đòi hỏi của quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Mục tiêu hiện đại hóa để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chính sách BHXH đã trở thành quyết tâm chính trị của toàn ngành BHXH Việt Nam với mong muốn đổi mới, phát triển toàn diện, công khai minh bạch và đem lại sự hài lòng của người dân.


 
Image

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành BHXH

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1939/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngành bảo hiểm và các dịch vụ công trên cơ sở kết nối chia sẻ dữ liệu giữa BHXH Việt Nam với các ngành liên quan".


 
Image

Tin học hóa trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh BHYT góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, phục vụ Nhân dân

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác triển khai tin học hóa trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT năm 2019 do Bộ Y tế tổ chức vừa qua.


 
Image

Năm 2020: Đảm bảo 100% người cao tuổi tham gia BHYT

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về người cao tuổi tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Ủy ban quốc gia.

Image
Image
 
Image

Những dấu mốc đổi mới lĩnh vực BHXH vì ASXH: Định hướng đổi mới không ngừng để ngày càng hoàn thiện

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI (năm 2011) đã chỉ ra: “Tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện hệ thống BHXH, BHYT, BHTN, trợ giúp và cứu trợ xã hội đa dạng, linh hoạt, có khả năng bảo vệ, giúp đỡ mọi thành viên trong xã hội, nhất là các nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, vượt qua khó khăn hoặc các rủi ro trong đời sống.

 Chúng tôi luôn mong muốn hoàn thiện hơn Bản tin này,
vì thế, xin hãy gửi đánh giá và ý kiến của bạn về Bản tin qua email: ykien@TS24.com.vn

 
Image
 

iBHXH™ là dịch vụ điện tử hỗ trợ lập hồ sơ BHXH, BHYT, BHTN cho đơn vị sử dụng lao động giao dịch với Cơ quan BHXH… Với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia bảo hiểm xã hội, hành chính nhân sự, quản lý lao động, kỹ sư CNTT và đội ngũ kỹ thuật đầy lửa đam mê cùng mong muốn thổi làn gió mới vào lĩnh vực BHXH, chúng tôi đã và đang chung sức vì một mục tiêu: chung tay cải cách tối đa thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ CNTT tốt nhất, chia sẻ những tin tức nóng và có giá trị nhất về về ngành BHXH cho người làm thủ tục bảo hiểm xã hội, quản lý lao động tại các đơn vị ở Việt Nam.

Facebook YouTube Instagram Zalo

TS24 Corp
Hotline: 1900-6154   |   Fax: (028) 3868-4076
Website: www.TS24.com.vn   |   Email: info@TS24.com.vn


Bảo lưu mọi quyền. © TS24 Corp. 285/94B CMT8, P.12, Q.10, TP. HCM
Điều khoàn sử dụng   |  Hỗ trợ   |  Đăng ký nhận bản tin