• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154
0

LanguageTạo điều kiện khám, chữa bệnh tối đa cho người nghi nhiễm nCoV có BHYT

Đây là nội dung Công văn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

Ngày 31/0, Bảo hiểm xã hội Việt Nam có Công văn số 280/BHXH-CSYT gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.


Công văn nêu: ngày 28/01/2020 Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị số 05/CT-TTg về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Để chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất mức tử vong do virus corona gây ra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

- Chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám, chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona. Bảo hiểm xã hội các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

- Bảo hiểm xã hội các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám, chữa bệnh để đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí khám, chữa bệnh BHYT của quý 1/2020 đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là Bảo hiểm xã hội các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona như: TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

- Kịp thời báo cáo Bảo hiểm xã hội Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Theo VTV.VN