• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154
0

LanguageNgười dân, DN có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến

Tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai dịch vụ nộp tiền gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.


Theo đó, các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được triển khai trên thiết bị di động và website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân và tổ chức có tài khoản tại ngân hàng BIDV. 

Sau khi thanh toán, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXHVN tự động xác nhận và thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn. Đồng thời, BHXHVN cũng sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. 

Tương tự, đại diện DN cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi nộp tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Người dân, DN muốn kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH tự nguyện  có thể tự tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử của BHXHVN: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx hoặc https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx Hoặc có thể nhắn tin theo cú pháp: BH THE “Mã thẻ BHYT” gửi 8079; BH QT “Mã số BHXH” gửi 8079. Người dân cũng có thể gọi điện đến Tổng đài 1900.9068 để được hướng dẫn.

Ứng dụng có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian tới, BHXHVN sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại khác để thực hiện các giao dịch thanh toán BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH.