Làm việc từ xa như thế nào cho hiệu quả

                           Với sự lên ngôi của các thiết bị thông minh cùng tương tác hỗ trợ đắc lực từ Internet, công việc kinh doanh của chúng ta ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với những thế hệ đi trước. Sự phát triển mang tính thời đại này mang theo nhiều hệ quả, và một trong số đó chính là phát sinh ra một cuộc dịch chuyển từ mô hình hỗ trợ từ xa sang làm việc từ xa.

                           Vậy thế nào là làm việc từ xa? Doanh nghiệp của bạn có đang vận hành theo mô hình này? Và liệu rằng bạn có đang làm việc từ xa hiệu quả không?

                           Trong thời đại ngày nay, hầu hết chúng ta đều sở hữu cho riêng mình ít nhất một thiết bị thông minh nào đó có khả năng kết nối Internet. Chúng ta kết nối nhiều hơn. Chúng ta nhận thức nhanh hơn và rõ hơn về tình hình thế giới xung quanh. 


                           Với Internet, một lượng lớn thông tin có thể dễ dàng được tiếp cận bởi tất cả mọi người, bất kể già trẻ gái trai, vị trí địa lý, thời gian không gian hay nền văn hoá. Tất cả những yếu tố thuận lợi này đều tham gia châm ngòi cho sự bùng nổ của một mô hình làm việc hoàn toàn mới – mô hình làm việc từ xa.


                           Để nắm rõ hơn về mô hình này, hãy cùng HR24 lần lượt giải quyết những câu hỏi lớn dưới đây. Nếu bạn là một Chủ doanh nghiệp hoặc là một Quản lý nhân sự và chúng ta đang trải qua thời kỳ đen tối nhất của thế kỷ XXI – thời kỳ đại dịch Covid-19 thì bạn sẽ làm gì
                           Thế nào là mô hình làm việc từ xa? Tại sao ngày nay chúng ta làm việc từ xa?

                            Theo dõi việc Chấm công và nghỉ phép của nhân viên qua phần mềm của máy chấm công.

                            Kiểm tra tiến độ công việc, nhắc việc qua Skype

                            Đọc lại hàng loại các báo cáo qua email

                            Tính lương và làm bảng lương cho nhân viên

                           Và hàng trăm công việc không tên khác…

                           Nếu trong checklist công việc hằng ngày của bạn có những đầu việc trên hoặc tương tự như vậy thì xin chúc mừng, bạn đang là một mắt xích trong mô hình làm việc từ xa. Chỉ có điều, bạn vẫn thực hiện chúng mỗi ngày mà không hề hay biết rằng bạn vẫn đang làm việc từ xa. Tất cả bị “tung hỏa mù” bởi bốn từ: “ngồi ở văn phòng”.

                           Nhiều người trong số chúng ta sẽ phải làm việc từ xa ít nhất là một vài thời điểm trong ngày. Nhưng vì ngồi ở văn phòng nên dù việc này diễn ra rất thường xuyên, chúng ta vẫn không hề nghĩ là mình đang làm việc từ xa.

                           Tổng cục Hải quan cho phép doanh nghiệp giải trình trước khi xử phạt

                           Giải pháp quản lý nhân sự HR24 sẽ giúp gì doanh nghiệp khi làm việc từ xa

                            Tiết kiệm chi phí văn phòng.

                            Giảm tài sản cố định có giá trị cao.

                            Sử dụng những đội ngũ nhân viên toàn cầu.

                            Giữ chân nhân viên tốt hơn.

                           Có thể nói làm việc từ xa giữ vai trò quan trọng trong bộ ba nền tảng của nền kinh tế hiện đại: con người, lợi nhuận và tự nhiên./.