• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154
0

LanguageHải quan TP.HCM xây dựng nhiều kịch bản chống dịch COVID-19

(PLO)- Cục Hải quan TP.HCM xây dựng nhiều kịch bản phòng chống dịch COVID-19 tại trụ sở cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc nhằm bảo đảm hoạt động làm việc, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu thông suốt

Trước tình hình dịch COVID-19 gây ra tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp (số người nhiễm bệnh và có khả năng nhiễm bệnh tăng cao), cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo từ Trung ương cho đến địa phương, Cục Hải quan TP.HCM đã tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tích cực để tăng cường phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh.


Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, đã ban hành Chỉ thị số 199/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gây ra và thành lập Tổ chỉ đạo phòng chống dịch.

Theo đó, Tổ chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã ban hành Kế hoạch về công tác tiếp tục phòng chống dịch gây ra trong tình hình mới tại Cục Hải quan TP.HCM với các tình huống giả định và phương án ứng phó được xây dựng chi tiết.

Ngoài ra, Cục còn trang bị đầy đủ dụng cụ cho cán bộ, công chức làm việc trong điều kiện đảm bảo an toàn, tuân thủ mọi biện pháp phòng, tránh lây lan dịch bệnh bằng việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát trùng.

Tại trụ sở Cục, Đoàn thanh niên đã thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch, bố trí khu vực tuyên truyền và nước rửa tay miễn phí. Khu vực ra vào có bố trí bảo vệ trực tiếp thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt công tác đo thân nhiệt của các cá nhân, tổ chức đến làm việc, giám sát đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn có cồn đối với cán bộ, công chức, người lao động.

Các hoạt động này sẽ được thực hiện thường xuyên cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời, các công chức cần phải tuân thủ các biện pháp y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây nhiễm (đeo khẩu trang, sát trùng bằng cồn y tế, đo thân nhiệt đầu ngày và cuối ngày làm việc…).