• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154
0

LanguageHà Nội: 100% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trước 30/9

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có cuộc làm việc lần thứ hai với 27 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử, mục tiêu là phấn đấu 100% doanh nghiệp áp dụng hoá đơn điện tử trước ngày 30/9/2020.

Với mong muốn đem lại sự thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai nhiều giải pháp, trong đó, ngoài nâng cấp các ứng dụng quản lý thuế theo chương trình của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng tích cực phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp phần mềm hoá đơn điện tử (HĐĐT) để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai.

Ông Trần Vi Phân - Trưởng phòng Công nghệ thông tin (Cục Thuế TP. Hà Nội) cho biết, để đẩy nhanh tiến độ áp dụng HĐĐT, cục thuế đã phổ biến, hướng dẫn quy định chuẩn dữ liệu theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thuế quy định về thành phần chứa dữ liệu HĐĐT và phương thức truyền nhận với cơ quan thuế.

Đồng thời, cơ quan thuế cũng đã trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai HĐĐT. Việc giải đáp những vướng mắc này đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp cho các nhà cung cấp HĐĐT mở rộng đối tượng cung cấp, từ đó đẩy nhanh tiến độ áp dụng HĐĐT của các doanh nghiệp trên địa bàn.


Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, các nhà cung cấp giải pháp HĐĐT được cơ quan thuế lựa chọn hiện nay đều đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu, đã tham gia phối hợp với Cục Thuế TP. Hà Nội triển khai HĐĐT.

Các nhà cung cấp giải pháp về HĐĐT cũng ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Cục Thuế TP. Hà Nội đã và đang triển khai; đồng thời, thể hiện sự quyết tâm trong việc phối hợp, nắm bắt các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức để cùng cơ quan thuế hỗ trợ người nộp thuế kịp thời trong quá trình triển khai.

Để đạt mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng HĐĐT trước ngày 30/9, Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng các nhà cung cấp trong quá trình triển khai HĐĐT; thực hiện hỗ trợ các nhà cung cấp sao lưu dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu theo chuẩn quy định của Tổng cục Thuế./.