• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154
0

LanguageDoanh nghiệp được lợi gì khi sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020?

Hàng loạt các quy định mới được ban hành nhằm hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm.

 Doanh nghiệp nên nắm bắt cơ hội này để khai thác tối đa những lợi thế cho doanh nghiệp mình.

Ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định doanh nghiệp mới thành lập bắt buộc dùng hóa đơn điện tử và công ty đang sử dụng hóa đơn giấy thì được phép sử dụng cho tới ngày 01/11/2020. Bên cạnh đó, Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019.

Theo các chuyên gia, việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử là giải pháp thông minh, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn hóa đơn giấy thông thường. Theo khảo sát và đánh giá của Công ty Cổ phần TS24 chỉ ra hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm 90% chi phí in ấn, vận chuyển hóa đơn.

Các đơn vị phát hành số lượng hóa đơn lớn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị, xây dựng kho lưu trữ các loại hóa đơn, chứng từ này. "Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ không lo bị thất lạc, mất hóa đơn, từ đó sẽ tiết kiệm đáng kể khoản chi phí nộp phạt khi mất, hỏng hóa đơn cho các đơn vị",  TS24 cho biết.


Chính phủ đã có những hành động quyết liệt hơn trong việc đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi hóa đơn điện tử. Đây cũng chính là thời điểm vàng mà doanh nghiệp nên tận dụng để chuyển sang hóa đơn điện tử nhằm khai thác tối đa những lợi thế hiện tại. Đồng thời tránh được giai đoạn cao điểm khi doanh nghiệp đồng loạt phải đưa vào sử dụng.

Chuyển đổi hóa đơn điện tử sớm giúp tiết kiệm chi phí lớn cho doanh nghiệp. Về cơ bản, giá mua không thay đổi nhưng khi triển khai sớm thì doanh nghiệp sẽ tận dụng được chương trình ưu đãi của các nhà cung cấp. Mặt khác, trong thời gian này doanh nghiệp vẫn được sử dụng song song cả 2 loại hóa đơn cho tới hết ngày 31/10/2010, tránh lãng phí nếu phải bỏ đi hóa đơn giấy.

Áp dụng hóa đơn điện tử sớm, doanh nghiệp có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro gây gián đoạn hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp, tối ưu hóa các công việc liên quan đến hóa đơn như xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, rút ngắn thời gian cho việc phát hành, xử lý và quản lý hóa đơn.


Để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoá đơn điện tử theo quy định pháp lý hiện hành, Công ty Cổ phần TS24 liên tục phối hợp với các cơ quan Thuế, hiệp hội doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp của các Sở Kế hoạch Đầu tư trên khắp cả nước tổ chức tập huấn hóa đơn điện tử với chương trình hỗ trợ thiết thực: Không thu phí duy trì hàng năm, miễn phí tích hợp với các phần mềm kế toán, miễn phí tư vấn thủ tục đăng ký sử dụng, miễn phí lưu trữ 10 năm,...

Với chương trình hỗ trợ thiết thực từ các cơ quan hữu quan và TS24, doanh nghiệp chủ động áp dụng sớm sẽ nhận được hiệu quả tối đa trong công tác quản lý hóa đơn, tiết kiệm 90% chi phí và thời gian cũng như những lợi thế khác từ việc tiên phong chuyển đổi số.