• 8:00 - 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6 & 8:00 - 12:00 sáng Thứ 7
  • 1900-6154
0

LanguageCƠ QUAN THUẾ CẢNH BÁO VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ GIẢ

Cơ quan thuế TPHCM cho biết, hóa đơn điện tử giả xuất hiện nhiều trên các trang mạng là thực trạng đang diễn ra khi loại hóa đơn này được thực thi chưa được bao lâu. Lợi dụng sự mới mẻ của loại hóa đơn này, cộng với sự thiếu hiểu biết của người mua hoặc chuyển đổi hóa đơn điện tử nên các đối tượng mua bán hóa đơn đã chào mời doanh nghiệp và hộ kinh doanh đang có nhu cầu chuyển đổi.

 
 

Cơ quan thuế đã phát đi cảnh báo đến các cá nhân và doanh nghiệp nên thận trọng kiểm chứng trước các lời quảng cáo và nên vào trang web của Bộ tài chính hoặc Chi cục thuế tại địa phương để tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký chuyển đổi.

Theo các luật sư, sử dụng hóa đơn trái phép dù là vô tình hay cố ý, doanh nghiệp đều phải chịu mức phạt từ ngành chức năng khi bị phát hiện. Do vậy, bên cạnh nỗ lực của cơ quan thuế trong việc ngăn chặn tình trạng hóa đơn giả thì bản thân doanh nghiệp cũng cần nâng cao kiến thức quản trị và thực hiện quyết toán thuế theo đúng quy định của pháp luật sẽ góp phần ngăn chặn các đối tượng làm giả hóa đơn không có cơ hội để hoạt động.